Cập nhật: 23:16, Thứ 6, 30/04/2021

print

Bắt quả tang 29 đối tượng tổ chức tiệc sinh nhật trong biệt thự

(ANTV) -Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ một nhóm 29 đối tượng thuê biệt thự để tổ chức sinh nhật và sử dụng trái phép chất ma túy vào sáng ngày 30/4.

Theo đó vào khoảng 2 giờ sáng 30 tháng 4, Công an tỉnh Bình Thuận đã đột kích vào căn biệt thự số PC50 tại khu biệt thự Sealink thuộc khu phố 1, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết và bắt quả tang 29 đối tượng gồm 15 nữ và 14 nam đang sử dụng ma túy và bay lắc.
 
Bước đầu, có 04 đối tượng được xác định giữ vai trò trong việc tàng trữ, tổ chức sử dụng ma túy là: Nguyễn Thanh Lâm, sinh năm 1992, trú tại tỉnh Tiền Giang; Lê Tuấn Vũ, sinh năm 1995, trú tại tỉnh Bình Thuận; Văn Thành La, sinh năm 1996 và Trần Nguyễn Đức Trí, sinh năm 1998, trú tại thành phố Hồ Chí Minh và 25 đối tượng khác cùng tham gia.
 
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu thu giữ nhiều loại ma túy tổng hợp cùng với các tang vật có liên quan. Toàn bộ những người có mặt trong căn biệt thự này được đưa về trụ sở Công an tỉnh để làm việc. Test nhanh ma túy có tới 24 đối tượng dương tính với chất ma túy.
 
Được biết, căn biệt thự trên do đối tượng Nguyễn Thanh Lâm, đứng ra thuê để cùng nhóm bạn tổ chức sinh nhật và sử dụng ma túy. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Lập biên bản trạm thu phí trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vì không xả trạm khi kẹt xe  
 
Ngày 30/4, nhiều tuyến đường, cửa ngõ Tp.HCM đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Liên quan đến tình trạng này Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết đã lập biên bản đối với Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam khi để ùn tắc trước trạm thu phí Long Phước, thuộc cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây hơn 2km mà không xả trạm.
 
Theo đó, do lưu lượng xe tăng đột biến, khu vực trạm thu phí Long Phước từ Km3 đến Km11+115 cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã bị ùn tắc kéo dài.
 
Nhận thấy nếu tình trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường cao tốc, Cảnh sát giao thông Đội 6 Phòng tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã yêu cầu cán bộ quản lý Trạm thu phí Long Phước và lãnh đạo Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam cho xả trạm để giảm thiểu ùn tắc, nhưng đều không nhận được phản hồi và sự hợp tác từ lãnh đạo công ty và trạm thu phí.
 
Cục Cảnh sát giao thông đã phải tiến hành lập biên bản tại Trạm thu phí Long Phước đối với hành vi vi phạm không thực hiện đúng quy trình quản lý vận hành theo quy định, để số lượng xe ô tô xếp hàng chờ trước trạm thu phí lớn hơn 2km. Tuy nhiên, ngay cả khi lực lượng Cảnh sát giao thông lập biên bản, cán bộ có trách nhiệm tại trạm thu phí này vẫn không hợp tác, không ký biên bản và kiên quyết không xả trạm. Khiến cho càng vào giờ cao điểm, lượng xe càng đông, các xe áp sát nhau nhích từng chút một.
 
Cho đến 11h trưa 30/4, Trạm thu phí Long Phước vẫn chưa tiến hành xả trạm theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Theo Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ, tổ chức quản lý vận hành trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng nếu không thực hiện đúng quy trình quản lý, vận hành theo quy định, để số lượng xe ô tô xếp hàng chờ trước trạm thu phí trên một làn xe chờ dài nhất lớn hơn 200 xe hoặc để chiều dài dòng xe xếp hàng chờ trước trạm thu phí (tính từ cabin thu phí đến xe cuối cùng của hàng xe chờ) lớn hơn 2.000 m.