Cập nhật: 09:27, Thứ 6, 30/04/2021

print

Hành khách tại sân bay Nội Bài dịp cao điểm 30/4 đạt mức kỷ lục

(ANTV) - Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hành khách đi lại trong dịp cao điểm 30/4 đạt mức kỷ lục, đạt khoảng 78.000-80.000 lượt khách/ngày và trên 500 lượt chuyến/ngày (cao gấp 30% ngày thường và tăng 40% so với cùng kỳ 2019)

Cụ thể để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, tránh tình trạng ùn ứ tắc nghẽn tại sân bay như trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ vừa qua. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã bố trí 102 quầy tại nhà ga T1, nâng khả năng phục vụ lên khoảng 4.080 khách/giờ. Đối với giai đoạn cao điểm phục vụ nghỉ lễ 30/4-1/5, khung giờ cao điểm nhất tại Cảng lên tới 3.515 hành khách.

Tỷ lệ hành khách đi nội địa làm thủ tục qua web, mobile và kiosk check in lên tới 35% từ đó áp lực phục vụ hành khách tại các quầy thủ tục cũng được giảm đáng kể.

 Tăng cường phòng chống dịch bệnh tại các bến xe trong ngày cao điểm người dân rời khỏi Thủ đô

 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn phức tạp, đặc biệt ngày 29/4/2021 cả nước đã ghi nhận 07 ca dương tính với CỌVID-19 tại cộng đồng (Hà Nam 05, Hà Nội 01, thành phố Hồ Chí Minh 01). UBND TP Hà Nội vừa có công điện yêu cầu:

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trưởng hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Bar, vũ trường, Game từ 0h00 ngày 30/4/2021.

Tiếp tục tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của BCĐ TP đã quy định.

   Thực hiện chủ trương không chủ quan lơ là trước dịch bệnh Covid 19, đặc biệt trong thời gian cao điểm người dân di chuyển về nghỉ lễ, lượng hành khách đổ về các bến xe tăng đột biến. Tại những khu vực công cộng tập trung đông người như tại các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội, công tác tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh đang được siết chặt trong ngày cao điểm đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4 1/5.

 

BT