Cập nhật: 13:22, Thứ 6, 30/04/2021

print

Lực lượng CAND đóng góp quan trọng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(ANTV) - Cách đây tròn 46 năm, ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đây là thắng lợi của cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đóng góp của các lực lượng vũ trang, của toàn dân, trong đó có đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân, ghi dấu bằng những chiến công hiển hách trong suốt chiều dài cuộc kháng chiến.

Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp vô cùng to lớn, vô cùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Vậy những đóng góp đó được thể hiện trên những phương diện, nội dung cụ thể nào, và đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lực lượng CAND trong giai đoạn đó đã thể hiện tầm nhìn chiến lược ra sao.

Kỉ niệm 46 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), truyền hình CAND có cuộc trao đổi với Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Bình Ban, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an.

 

BT