Cập nhật: 21:46, Thứ 5, 29/04/2021

print

Công đoàn CAND phát động hưởng ứng tháng Công nhân năm 2021

(ANTV) - Sáng ngày 29/4, tại Hà Nội, BCH Công đoàn CAND đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng hành động vì môi trường năm 2021. Dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đồng chí Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 
Thời gian qua, những hoạt động của các cấp Công đoàn trong CAND tổ chức đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Để ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn CAND, Bộ Lao động Thương binh và xã hội đã tặng Cờ thi đua cho BCH Công đoàn CAND; 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2020 được Bộ Công an tặng Bằng khen.
 
Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng 1.200 suất quà cho các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn CAND tặng 50 suất học bổng cho các học sinh là con đoàn viên vượt khó, có thành tích học tập tốt. Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn CAND đã huy động và tặng một “Mái ấm Công đoàn”, trị giá 50 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tại buổi lễ, các Cụm, Khối thi đua trong Công đoàn CAND đã ký giao ước thi đua năm 2021. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn CAND và các đối tác đã ký thoả thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”, tổ chức tham quan vườn cây Công đoàn và trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.
 
Bế giảng chương trình huấn luyện đầu khoá học viên các trường CAND
 
 
Chiều ngày 29/4, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ Bế giảng và báo cáo kết quả huấn luyện quân sự, võ thuật, điều lệnh đối với học viên đào tạo chính quy các trường CAND, năm học 2020 – 2021. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
 
Tại khoá huấn luyện, 2096 học viên đã được trang bị những kiến thức về điều lệnh, quân sự, võ thuật, bắn súng và sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, phục vụ chiến đấu. Sau hơn 5 tháng, khoá huấn luyện đã đạt được mục tiêu, yêu cầu theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra và đạt kết quả cao trong huấn luyện.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn  Văn Thành khẳng định: Chủ trương “đưa sinh viên chiêu sinh năm học mới biên chế về các đơn vị của Bộ Tư lệnh CSCĐ để huấn luyện, đào tạo” là một chủ trương phù hợp, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND. Với phương châm, mục tiêu là đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện sỹ quan Công an có sức khoẻ tốt, tác phong nhanh nhẹn, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định trước những khó khăn, vất vả của nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình mới, là nguồn dự bị sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân khi có yêu cầu.
 
Để thực hiện có hiệu quả công tác huấn luyện trong những năm tiếp theo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Cục Đào tạo, Bộ Tư lệnh CSCĐ và các nhà trường khẩn trương tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để cải tiến, nâng cao chất lượng huấn luyện.
 
Đối với các học viên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu cần phải vận dụng tốt những kiến thức được trang bị qua khóa huấn luyện vào quá trình học tập và rèn luyện tại các nhà trường; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác thực tiễn sau này.
BT