Cập nhật: 23:02, Thứ 4, 28/04/2021

print

Đảm bảo ANTT bầu cử ngay từ sớm, từ xa, từ cơ sở

(ANTV) - Với vai trò nòng cốt trong đảm bảo ANTT, thời gian qua, lực lượng công an chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch thực hiện công tác chuẩn bị, đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Ngày bầu cử. Đặc biệt, thông qua công tác tuyên truyền, nhận diện âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, công tác đảm bảo ANTT cho bầu cử đã được thực hiện ngay từ sớm, từ xa, từ cơ sở.

 
Xác định rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Ngay từ những tháng cuối năm 2020, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã tổ chức khảo sát, phân loại tình hình ANTT ở 163 thôn, tổ dân phố, 21 xã, thị trấn trực thuộc. Qua đó, kịp thời phát hiện từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở mọi âm mưu, ý đồ xấu, nhằm phá hoại cuộc bầu cử.
 
Ông Lê Đình Bình, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho hay, với lực lượng công an xã chúng tôi cũng đề nghị làm tốt công tác phối hợp với ban chỉ huy quân sự xã để làm tốt công tác nắm bắt tình hình, dư luận của nhân dân trong công tác bầu cử, đồng thời nắm chắc những đối tượng mà có thể nói là liên quan đến tiền án tiền sự và những trường hợp chưa chấp hành tốt những chủ trương chính sách pháp luật của đảng và nhà nước.
 
Tại các xã trên địa bàn công tác niêm yết danh sách cử tri, khu vực bỏ phiếu và tổ bầu cử đã hoàn thành. Lực lượng công an cũng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị hiệp thương, các cuộc tiếp xúc cử tri. Qua đó mang lại niềm tin, sự phấn khởi cho nhân dân tham gia ngày hội bầu cử.
 
Ông Nguyễn Văn Tính, Chủ tịch hội Hội Nông dân, xã Võng Xuyên cho biết, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp thì lực lượng công an các cấp các ngành đã quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự do vậy trong quá trình hiệp thương lần thứ hai và tiếp theo đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã của chúng tôi được đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đồng thời đặt niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an trên địa bàn xã.
 
Trước đó, lực lượng an ninh đã tập trung phối hợp với Ban tổ chức bầu cử và Ủy ban bầu cử của huyện, các xã thực hiện việc thẩm tra tiêu chuẩn chính trị đối với nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và hội đồng nhân dân cấp xã. Tính đến thời điểm hiện tại, việc tra cứu cũng đang đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra.
 
Theo Thiếu tá Kiều Thanh Tùng, Đội trưởng đội An ninh, Công an huyện phúc Thọ, Đội An ninh công an huyện đã chủ động xây dựng các phương án tổng thể đảm bảo an ninh trật tự cuộc cuộc bầu cử và đã triển khai xuống các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn. Thứ hai, đã tham mưu để chỉ đạo các xã thị trấn tiến hành ra soát những vụ việc phức tạp có khả năng ảnh hưởng đến cuộc bầu cử và đã tiến hành tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương để tổ chức, không đề phức tạp.
 
Đây là thời điểm nước rút cho ngày hội bầu cử 23/5 sắp tới. Vì vậy, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu, nắm vững, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử lực lượng công an các cấp tiếp tục tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật góp phần để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.
BT