Cập nhật: 16:31, Thứ 4, 28/04/2021

print

Lào Cai: Phát hiện 2 đối tượng nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Đồn Biên phòng Bản Lầu, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai vừa đã kịp thời phát hiện 2 công dân có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào lãnh thổ Việt Nam qua địa bàn đơn vị phụ trách.

Tại khu vực biên giới, lực lượng Biên phòng phát hiện 1 công dân đã lội suối Bá Kết nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Qua làm việc, người này khai tên Hồ Seo Sấn, sinh năm 1995, trú tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Sấn cho biết, trước đó đã sang Trung Quốc làm thuê, do hiện tại không có việc làm nên đối tượng đã vượt biên giới để về nước.

Cũng tại khu vực trên, tổ tuần tra biên phòng đã phát hiện Lò Thị Hạnh, sinh năm 1978, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã vượt biên giới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua xác minh được biết, Hạnh sang Trung Quốc và lấy chồng từ năm 2000, sinh sống tại đội 17 Tùng Pình, Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc. Hiện Đồn Biên phòng Bản Lầu đã hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao 2 đối tượng trên cho trung tâm Y Tế huyện Mường Khương, để đưa đi cách ly theo quy định.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 dịp lễ 30/4 - 1/5

Vụ việc tại Lào Cai nói trên chỉ là một trong khá nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép được lực lượng chức năng nước ta phát hiện thời gian gần đây. Dịch bệnh Covid 19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, số lượng người mắc bệnh và người chết liên tục gia tăng. Còn ở nước ta thì dịch bệnh cũng có nguy cơ bùng phát trở lại, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới khi nhu cầu du lịch của người dân tăng cao. Bởi vậy, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.

2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

3. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ để phòng, chống dịch COVID-19.

4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19./.

BT