Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 28/04/2021

print

Tước GPLX 3 tháng tài xế nhà xe Vân Anh đi ngược chiều

(ANTV) - Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua điều tra xác minh, đã có đủ căn cứ đối với xe ô tô khách thuộc nhà xe Vân Anh vi phạm đi ngược chiều trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) và 10h45 ngày 24/4 vừa qua.

Tại thời điểm trên, xe ô tô khách mang BKS 36F-000.53 đang di chuyển theo hướng Thanh Hóa – Hà Nội, khi đến địa bàn xã Triệu Lộc, thấy có vụ tai nạn giao thông, liền chuyển hướng đi ngược chiều, không nhường đường cho các phương tiện giao thông khác đi đúng chiều.

Tại buổi làm việc với Phòng CSGT Công an Thanh Hóa, tài xế điểu khiển xe khách là Lê Xuân Xê (trú tại phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa) đã thừa nhận hành vi trên.

Phòng CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế Lê Xuân Xê, về lỗi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều với mức phạt 4 triệu đồng, đồng thời tước GPLX 3 tháng.

Hình ảnh chiếc xe chạy ngược chiều được người tham gia giao thông quay lại bằng video và đăng tải lên mạng xã hội facebook, nhận được nhiều sự quan tâm bức xúc từ cộng đồng mạng.

 Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra, xét nghiệm tìm chất ma túy đối với các lái xe vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định và lái xe buýt tại Bến xe Mỹ Đình; kiểm tra điều kiện phương tiện và người lái; công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các phương tiện trước khi xuất bến.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 29 lái xe, gồm 20 lái xe vận tải hành khách tuyến cố định và 9 lái xe buýt. Qua quá trình kiểm tra, không phát hiện lái xe nào có kết quả dương tính với chất ma túy. Bên cạnh đó, hành khách ra vào bến xe và các phương tiện vận tải cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Cũng trong dịp nghỉ lễ kéo dài này, lực lượng thanh tra tổ chức chốt trực 100% quân số ở trong và ngoài bến xe, nhằm hạn chế tối đa các phương tiện xe dù đón trả khách không đúng nơi quy định, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm trong vận tải khách.

BT