Cập nhật: 21:46, Thứ 3, 27/04/2021

print

36kg ma túy trong các lô hàng quà tặng

(ANTV) -Mới đây, thực hiện hai kế hoạch chống ma tuý xác lập chung giữa ba đơn vị gồm Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy; Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh và Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn. 

 
Vẫn thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan, các đối tượng đã bỏ hàng. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 36kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu.
 
Theo đó, ngày 26 tháng 4, Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- Công an TP.Hồ Chí Minh tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn nêu trên, đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén thuốc lắc, cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ.
 
Đặc biệt, các viên thuốc lắc được nguỵ trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy, phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy.
 
Các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân. Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP.HCM ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý, tuy nhiên thủ đoạn trên đã bị hải quan phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
 
Hiện vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp điều tra.
 
Bắt nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập đua xe trái phép  
Ngày 27/4/2021, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết hiện đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với 22 đối tượng bị bắt khi tụ tập chạy xe mô tô lạng lách, nẹt bô, gây mất trật tự an toàn giao thông và có biểu hiện tụ tập đua xe trái phép.
 
Trước đó, nhận được tin báo của người dân tại khu dân cư Tân Phú Thịnh, thuộc khu phố Phước Thuận, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, có một nhóm đối tượng là thanh thiếu niên tụ tập chạy xe mô tô lạng lách, nẹt bô, gây mất trật tự an toàn giao thông và có biểu hiện tụ tập đua xe trái phép. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cần Giuộc kết hợp Công an thị trấn Cần Giuộc nhanh chóng triển khai lực lượng chốt chặn các ngõ ra vào khu dân cư.
 
Khi thấy tổ công tác các đối tượng liền tăng ga bỏ chạy, tuy nhiên, 22 đối tượng (18 nam và 4 nữ) và 22 xe mô tô các loại đã bị lực lượng làm nhiệm bắt giữ.
 
Qua kiểm tra, phát hiện có những phương tiện được các đối tượng tự ý thay đổi đặc tính, hình dáng và một số đối tượng chưa đủ tuổi để điều khiển phương tiện giao thông, lực lượng công an lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi như: tự ý thay đổi đặc tính, hình dáng của xe; không đủ tuổi điều khiển phương tiện; không giấy tờ xe.