Cập nhật: 22:23, Thứ 3, 27/04/2021

print

Báo động tệ nạn ma túy xâm nhập sâu vào giới trẻ

(ANTV) - Tại Bình Định, thời gian gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng buôn bán và sử dụng trái phép chất ma tuý. Điều đáng nói là ma túy đang dần xâm nhập sâu vào trong giới trẻ, trở thành nỗi bất an, nguy hiểm cho cuộc sống của cộng đồng.

Đối tượng Phan Nguyễn Nhật Huy (sinh năm: 2003, trú xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ), vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

Dù chưa đủ 18 tuổi nhưng Huy đã vào TP Quy Nhơn thiết lập  đường dây chuyên cung cấp ma túy tại các tụ điểm karaoke, bar với quy mô lớn. Ngoài Huy còn có 2 đối tượng khác là Đoàn Thế Nhân và Mai Xuân Lâm cũng chỉ mới 18 tuổi. Lực lượng Công an đã thu giữ của các đối tượng gần 350 viên ma túy tổng hợp, thuốc lắc; 23 gói ma túy, trong đó có 16 gói ma túy dạng “nước xoài”.

Trước đó, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Dragon tại thành phố Quy Nhơn và Las Vegas tại thị xã An Nhơn. Qua kiểm tra, phát hiện có gần 70 đối tượng dương tính với ma túy, trong đó có 30 nữ, phần lớn các đối tượng từ 18 đến 23 tuổi.

Để ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy xâm nhập vào giới trẻ; bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an rất cần sự chung tay vào cuộc của các ban, ngành, đoan thể. Và hơn hết chính mỗi gia đình cần quan tâm, giáo dục, tạo cho các em một môi trường sống lành mạnh và an toàn, tránh xa tệ nạn ma túy./.

 

“Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”, Nguyễn Văn Út, trú huyện Nhà Bè, TP.HCM; Nguyễn Thị Kim Huy, trú thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã bị công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam. Ngoài ra, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Nhỏ, trú thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết từ trước, cuối tháng 3/2021, Út điện thoại nhờ Nhỏ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách 8 người Trung Quốc ở.

Sau đó, Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ Khách sạn Anh Đào) tại thành phố Long Xuyên đặt phòng khách sạn cho số người nói trên, Huy đồng ý.

Cụ thể, Út đã liên hệ với Huy thuê phòng cho những người này nghỉ tại Khách sạn Anh Đào vào sáng sớm 15/4. Sáng 16/4, Út nhờ người thuê xe taxi chở 8 khách từ Khách sạn Anh Đào đi về hướng bến phà Vàm Cống thuộc phường Mỹ Thạnh thì bị lực lượng Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) phát hiện và đưa những người khách này vào khu cách ly y tế tập trung theo quy định.

Ngày 17/4, Huy và Út đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3/2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Biết sự việc bị phát hiện, ngày 23/4, Nhỏ đến Công an Phường 8, thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đầu thú./.

 

BT