Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 27/04/2021

print

Khởi tố 14 đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 14 đối tượng cùng trú tỉnh Thái Bình có liên quan trong đường dây của tài xế Đinh Xuân Hiền chuyên tổ chức, môi giới đưa người nước ngoài nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép bị Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ vào cuối tháng 12/2020 vừa qua.

Theo cơ quan điều tra, sau khi phát hiện vụ việc tài xế Đinh Xuân Hiền chở 4 người Trung Quốc không có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp đi qua địa bàn Đà Nẵng. Lực lượng công an đã truy xét ra tung tích của 2 đối tượng chính, cầm đầu đường dây này là Đinh Xuân Dũng và Bùi Xuân Hải.

Tại cơ quan Công an, Dũng và Hải khai nhận, từ cuối năm 2020 đã tổ chức, sắp xếp cho 16 đối tượng tài xế chở tổng cộng 62 người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép từ TP Hà Nội vào TP.HCM xuống các tỉnh biên giới phía Tây Nam để vượt biên qua Campuchia tìm kiếm việc làm hoặc từ Campuchia trở về lại Trung Quốc để thu lợi từ 20 đến 40 triệu đồng 1 chuyến đi.

Với “Hành vi vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”, đối tượng Lò Văn Quý, trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp”.

Trước đó, Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang một nhóm đối tượng đang có hành vi khai thác rừng trái phép, trong đó có một số lượng lớn cây Ban bị khai thác tại khu vực rừng thuộc xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ một ô tô, một máy xúc và 2 chiếc máy cưa phục vụ cho việc khai thác trái phép, số lượng cây Ban bị khai thác tại hiện trường và đã vận chuyển đến bãi tập kết trên 150 cây. Kết quả xác minh ban đầu xác định đối tượng Lò Văn Quý là người đã thuê một số cá nhân khai thác số lâm sản trên.

 

BT