Cập nhật: 08:48, Thứ 3, 27/04/2021

print

Vụ Vũ Huy Hoàng: Các bị cáo mong được giảm nhẹ hình phạt

(ANTV) - Chiều ngày 26/4 phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và TP.HCM đã kết thúc phần tranh luận, các bị cáo đã được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án.

Nói lời sau cùng, bị cáo Vũ Huy Hoàng chia sẻ, bị cáo có 40 năm công tác, trải qua nhiều cương vị, bị cáo đã cố gắng hết sức để làm việc, tuy nhiên không tránh khỏi những sai sót, khuyết điểm, sai phạm. Bị cáo Hoàng cho biết, vụ án này là bài học đắt giá, bị cáo đã nhận trách nhiệm tư cách người đứng đầu. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét toàn diện, khách quan, công bằng, đúng người, đúng tội để có mức án/ vừa giúp bị cáo nhận ra sai phạm, lỗi lầm, vừa tạo điều kiện cho bị cáo trong thời gian còn lại xứng đáng với tư cách là một người công dân.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Phan Chí Dũng (nguyên Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương) cho biết, trong quá trình điều tra và xét xử tại phiên tòa, bị cáo đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình trong vụ án. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét để quyết định mức án công minh, khách quan cho bị cáo.
Các bị cáo còn lại đều cho biết, họ đã nhận thức được sai phạm của mình và mong Hội đồng xem xét áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để các bị cáo có cơ hội trở về với gia đình, tiếp tục cống hiến cho xã hội. Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, Hội đồng xét xử nghị án. Chiều 29/4, Tòa sẽ tuyên án.