Cập nhật: 15:41, Chủ Nhật, 25/04/2021

print

Iraq: Hỏa hoạn tại bệnh viện, ít nhất 27 người thiệt mạng

(ANTV) -  Ít nhất 27 người đã thiệt mạng và 46 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở thủ đô Baghdad (Iraq). Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do bình chứa oxy phát nổ.

 

Vụ việc xảy ra tối qua tại bệnh viện Ibn al-Khatib nằm ở phía Tây Nam Baghdad. Hình ảnh video ghi lại hiện trường cho thấy khói đen và lửa bốc ra từ các cửa sổ của bệnh viện. Một tiếng nổ lớn trước đó cũng được nghe thấy.

Ngay sau vụ nổ, hàng chục xe cứu thương đã có mặt để đưa các bệnh nhân sống sót tới bệnh viện khác.

Giới chức cho hay ngọn lửa bắt nguồn từ một phòng chăm sóc đặc biệt chuyên về phổi ở tầng dưới. Nguyên nhân là một bình dưỡng khí chuyên cung cấp oxy cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịch đã phát nổ.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cảnh báo rằng nếu các vụ phóng rocket từ Dải Gaza không dừng lại, Israel sẽ buộc phải đáp trả bằng các biện pháp mạnh.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Benny Gantz có các cuộc tham vấn an ninh với chỉ huy an ninh và người đứng đầu các hội đồng địa phương ở phía Nam.

Ông Benny Gantz cũng cho biết tình hình hiện không còn căng thẳng như thời điểm các phiến quân ở Dải Gada phóng 36 quả rocket hướng về khu vực phía Nam của Israel trong đêm ngày 23/4. Tuy nhiên, ông nhận định, nếu tình hình hiện nay không được duy trì, Dải Gada sẽ bị thương nặng.

Trong khi đó, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ông đã đề nghị quân đội chuẩn bị cho mọi tình huống./.

BT