Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 25/04/2021

print

Ngư dân quyết tâm trở về đất liền kịp ngày bầu cử

(ANTV) - Chưa đến 1 tháng nữa sẽ diễn ra ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại thành phố Đà Nẵng, công tác tuyên truyền đến cử tri làm nghề đi biển được chú trọng. Bà con ngư dân đã sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này, cam kết quay trở về đất liền để tự tay bỏ phiếu bầu trong ngày 23/5 tới đây.

Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà. Tranh thủ những lúc ngư dân vừa trở về sau chuyến vươn khơi bám biển, những cán bộ làm công tác dân vận tại phường Nại Hiên Đông đã có mặt để tuyên truyền về nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cử tri  trong việc lựa chọn lá phiếu để bầu cho người có năng lực vào bộ máy nhà nước.

Hơn 20 năm đi biển, ngư dân Đinh Văn Bốc cho biết, các kỳ bầu cử trước đây, ông đều cố gắng sắp xếp để có thể về đúng ngày, tự tay bỏ phiếu, lần này cũng sẽ không ngoại lệ.

Quận Sơn Trà là một trong những quận khai thác hải sản chính của thành phố Đà Nẵng, hiện có hơn 1.200 tàu thuyền , trong đó, tàu đánh bắt xa bờ có công suất  400CV trở lên khoảng 400 chiếc với hàng ngàn ngư dân thường xuyên ra khơi.

Hội Nông dân quận đã tích cực tuyên truyền, phối hợp với các cấp, đoàn thể địa phương để người dân, đặc biệt là ngư dân nắm bắt nội dung công tác bầu cử.

Hiện, danh sách cử tri thuộc các tổ bầu cử đã được niêm yết đầy đủ, công khai tại các phường/xã trên địa bàn. Đại đa số người dân, đặc biệt là ngư dân đã sẵn sàng tham gia bầu cử với một tâm thế phấn khởi, trách nhiệm cao.

Thành phố Đà Nẵng  kỳ vọng tỷ lệ  ngư dân nói riêng và toàn dân tham gia bầu cử lần này sẽ đạt từ 95 đến 100% phiếu bầu như những nhiệm kỳ trước.

 

BT