Cập nhật: 22:58, Thứ 6, 23/04/2021

print

Triển khai hiệu quả văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC và CNCH

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, tổ chức triển khai thi hành các quy định mới của pháp luật về PCCC&CNCH, hôm nay, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực  PCCC&CNCH. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị định 136/2020/NĐ-CP và các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; Một số nội dung liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định tại Nghị định 136 và các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an;

Nhấn mạnh những vấn đề cần tập trung trong lĩnh vực PCCC và CNCH hiện nay, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu, trong thời gian tới, Công an các tỉnh, thành phố khẩn trương, quyết liệt triển khai, tăng cường huy động lực lượng, phối hợp liên vùng, liên tuyến để khắc phục và ngăn chặn cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng trên cả nước.

Cục Cảnh sát PCCC & CNCH cần tập trung xây dựng, hoàn thiện, thống nhất phương án tác chiến, phổ biến, quán triệt, đưa vào chương trình huấn luyện thường xuyên của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH cũng như các lực lượng liên quan về các phương án ứng phó khi xảy ra 5 tình huống cháy khó gồm cháy trên sông, biển; cháy nhà cao tầng, siêu cao tầng; cháy hóa chất; cháy xăng dầu; cháy rừng. Chú trọng, quan tâm xây dựng phong trào Toàn dân PCCC ngay từ cơ sở nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia PCCC.