Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 21/04/2021

print

Triệt xóa điểm bán thuốc lắc tại TP. Rạch Giá

(ANTV) - Với hành vi cất giấu ma túy trong phòng trọ, Hoàng Văn Đức (SN 1986), trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt bắt tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trước đó vào khoảng 5 giờ sáng ngày 15/04/2021, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về về ma túy - Công an thành phố Rạch Giá phối hợp với Công an phường Vĩnh Bảo bắt quả tang Hoàng Văn Đức đang có hành vi cất giấu 100 viên nén màu hồng, 5 bịch nilon trong suốt bên trong có chứa các hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp, 1 cân tiểu ty, gần 15 triệu đồng và một số dụng cụ dùng để phân chia ma túy ở một phòng trọ ở đường Chi Lăng, phường Vĩnh Bảo (TP.Rạch Giá).

Tại cơ quan công an, Đức thừa nhận số viên nén màu hồng và các bịch ni long chứa các hạt tinh thể màu trắng trên là ma túy được mua từ thành phố Hồ Chí Minh với giá 70 triệu đồng, rồi mang về cất giấu tại phòng trọ để chia nhỏ bán lẻ lại cho các con nghiện nhằm kiếm lời.

Từ ngày 12/04/2021 đến khi bị bắt, Đức đã bán và thu lợi bất chính được khoảng 10 triệu đồng, số ma túy còn lại Đức chưa tiêu thụ thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Thanh Hoá: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng

Sau một thời gian điều tra, xác minh, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ Công an Thành phố Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 02 đối tượng: Võ Hoàng Giang, sinh năm 1952 và Vũ Duy Hùng, sinh năm 1989 cùng ở thành phố Thanh Hóa về hành vi mua bán trái phép hoá đơn thu nộp ngân sách Nhà nước. 

Theo tài liệu điều tra ban đầu: Công ty TNHH MAG Huy Hoàng do ông Võ Hoàng Giang làm Giám đốc có địa chỉ tại số nhà 12, đường Nguyễn Phục, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa được thành lập từ tháng 5/2017, đăng ký kinh doanh sản xuất thiết bị máy nông nghiệp. Tuy nhiên Công ty này không hề có có hoạt động sản xuất kinh doanh,  không treo biển bán hàng. Mà thực chất Hoàng thường xuyên bán hóa đơn cho Vũ Duy Hùng là chủ cửa hàng bán phụ tùng ô tô Tiến Hùng tại số nhà 417 đường Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước hơn 1 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Giang và Hùng, Công an Thành phố Thanh Hoá đã thu giữ nhiều tập hóa đơn GTGT, các con dấu và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của các đối tượng này. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

 

BT