Cập nhật: 10:16, Thứ 4, 21/04/2021

print

Cả gia đình cùng tham gia chiến dịch cấp CCCD

(ANTV) - Vào thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, tăng tốc đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD có gắn chip điện tử cho người dân. Bên cạnh những nỗ lực của tập thể, không ít cá nhân vì nhiệm vụ chung đã sắp xếp chuyện gia đình, con cái để cùng đồng đội làm việc xuyên đêm tại các địa bàn vùng sâu vùng xa. 

Xuyên suốt mấy tuần nay, bữa cơm tơm tất với 3 cha con đồng chí Châu Hoàng Đấu là điều rất khó thực hiện. Bởi trong chiến dịch cấp CCCD này, cả ba cha con đồng chí đều trực tham gia. Người thì trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tất cả các mặt công tác có liên quan. Người thì trực tiếp làm nhiệm vụ cấp Căn cước công dân tại các tổ lưu động. Người thì “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền cho bà con đến làm CCCD, với mục tiêu chung là hoàn thành tiến độ cấp CCCD trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

Với tinh thần “nơi cấp chưa hết dân thì còn chưa nghỉ, công việc của tổ cấp CCCD bắt từ từ 6g30 sáng cho đến đêm khuya, kể cả thứ bảy, chủ nhật. Công việc hàng ngày của Đại úy Châu Mỹ Linh và chồng là Đại úy Phạm Quốc Khánh cứ tiếp diễn như thế. Hai con còn nhỏ, lại phải thường xuyên đi sớm về khuya, tuy nhiên, gác chuyện riêng tư sang một bên, họ phấn đấu cùng với đồng chí, đồng đội hoàn thành nhiệm vụ. 

Về Thượng tá Châu Hoàng Đấu, hình ảnh người Phó trưởng Công an thị xã Giá Rai có mặt xuyên suốt tại các điểm cấp CCCD đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây. Hết kiểm tra phương tiện, máy móc thì lại nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ tập trung làm nhiệm vụ.

Những trường hợp cả gia đình cùng tham gia chiến dịch cấp CCCD như gia đình đồng chí Châu Hoàng Đấu trong lực lượng Công an là không ít. Mặc dù còn nhiều khó khăn, vất vả, song với lòng nhiệt huyết, tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung, gia đình đồng chí Đấu nói riêng đều đang nỗ lực từng ngày, từng giờ, phấn đấu phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi chiến dịch cấp CCCD trên địa bàn tỉnh./.

 

BT