Cập nhật: 10:16, Thứ 4, 21/04/2021

print

Nuôi dưỡng tình yêu sách và văn hóa đọc

(ANTV) - Ngày 21/4 hằng năm được chọn là Ngày Sách Việt Nam với mong muốn khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do COVID-19 nhưng hàng loạt các hoạt động nhằm phát triển phong trào đọc sách nói riêng, văn hóa đọc trong lực lượng CAND nói chung vẫn được triển khai một cách sâu, rộng và hiệu quả. Mời quý vị và các bạn, cùng theo dõi phóng sự sau.

Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 đã chính thức khai mạc tại sàn Book365.vn.

Đây là năm thứ 2, Hội sách quốc gia được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Tiếp nối thành công từ năm ngoái, Hội sách quốc gia năm 2020 đã có 6.000 đơn vận, hơn 10.000 cuốn sách được đưa tới tay bạn đọc, gần 2 triệu lượt xem và gần 200.000 người tham quan Hội sách.

Trong khuôn khổ lễ phát động, Bộ Công an cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, phong phú cả về nội dung và hình thức. Trong đó, nhiều sách được chọn trưng bày lần này viết về Đảng, Bác Hồ, lịch sử CAND Việt Nam, lực lượng CAND trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay cũng là năm đầu tiên, tại Hội sách quốc gia trực tuyến đã đưa vào giới thiệu Sàn giao dịch bản quyền sách với sự tham gia của gần 50 đơn vị xuất bản trong và ngoài nước, giúp các đơn vị tham gia giới thiệu bản quyền sách tiêu biểu của đơn vị mình. Riêng với Nhà xuất bản CAND năm nay tham gia Hội sách trực tuyến quốc gia với khoảng 200 đầu sách.

Với chủ đề "Sách cho mọi nhà", Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm nay, cùng các hoạt động truyền thông bền bỉ, ngày càng có nhiều người quan tâm đến sách và đọc thường xuyên hơn. Những hoạt động này cần được đẩy mạnh rộng khắp, ở mọi thời điểm trong năm để kết nối nhiều người đến với sách hơn và để lan tỏa nhiều hơn tình yêu sách trong cộng đồng./.

 

BT