Cập nhật: 16:02, Chủ Nhật, 18/04/2021

print

Singapore loay hoay với bài toán trạm sạc dành cho ô tô điện

(ANTV) - Xu hướng "xanh hoá" phương tiện giao thông đang bùng nổ và là hướng đi chủ đạo của tương lai, và tiêu biểu trong số đó là ô tô điện. Nhiều quốc gia đang có chính sách thúc đẩy sản xuất và khuyến khích người dùng chuyển sang ô tô điện. Tuy nhiên, vẫn còn cần rất nhiều nỗ lực từ cả chính phủ và người dân.

 

Thương hiệu đồ chơi Matchbox đang tung ra một loạt ô tô đồ chơi mới, dựa trên xe điện và xe Hybrid trong đời thực với mục đích nâng cao nhận thức của trẻ em về bảo vệ môi trường.
 
Mẫu xe đầu tiên là phiên bản thu nhỏ của Tesla Roadster, được tạo thành dựa trên sự kết hợp các mẫu xe do Nissan, Toyota và BMW sản xuất.
 
Bà Nuria Alonso,Trưởng bộ phận tiếp thị Matchbox nói: Chúng tôi đang đưa ra một mẫu xe mang tính ý tưởng, giống như ngành công nghiệp xe hơi thực sự đang làm. Đây sẽ là mô hình xe Tesla Roadster đầu tiên được làm từ 99% vật liệu tái chế.
 
Matchbox kỳ vọng những chiếc xe đồ chơi này sẽ truyền cảm hứng cho trẻ em trên toàn thế giới, để tạo ra câu chuyện về các cuộc phiêu lưu lái xe và bảo vệ môi trường.
 
Bà Nuria Alonso nói: ''Chúng tôi muốn hợp tác với Tesla để truyền cảm hứng cho trẻ em, những người lái xe trong tương lai. Chúng tôi nghĩ rằng cha mẹ các em sẽ vui thích khi thấy con họ chơi những chiếc xe thân thiện với môi trường như ô tô điện''.
 
Mô hình của các trạm sạc điện cũng sẽ được bán trong năm nay. Thương hiệu Matchbox được thành lập cách đây gần 70 năm và bán được hơn 40 triệu xe mô hình đồ chơi mỗi năm.