Cập nhật: 11:52, Chủ Nhật, 18/04/2021

print

Ghi nhận đợt xử lý xe quá tải, quá khổ

(ANTV) - Nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển, chủ phương tiện có hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn. Từ ngày 01/4, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện.

Xe ô tô tải mang biển kiểm soát 12C - 048.56 lưu thông theo hướng Hà Nội đi Tuyên Quang. Tại trạm kiểm soát km27 của Lực lượng Cảnh sát giao thông - thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang. Sau khi cân tải trọng đã xác định phương tiện này vượt  quá tải trọng cho phép. Nhưng lái xe vẫn có những lý do chính đáng để biện hộ cho hành vi của mình.

Điều đáng nói, tài xế lái xe này không chỉ vi phạm về tốc độ, mà khi điều khiển phương tiện trong hơi thở còn có cồn.

Từ ngày 1/4, lực lượng CSGT Tuyên Quang sẽ triển khai chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện. Qua đó, đánh giá đúng thực trạng và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ việc chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn.

Các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề này sẽ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của chủ phương tiện và lái xe, cũng như của nhân dân.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng các công trình giao thông, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng địa phương sẽ tiếp tục duy trì, tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm. Với quyết tâm ngăn chặn và xử lý kịp thời, không để các phương tiện quá khổ, quá tải lưu thông trên đường.

 

BT