Cập nhật: 11:52, Chủ Nhật, 18/04/2021

print

Bảo tàng độc đáo của Thượng tá Công an

(ANTV) - Rời cương vị công tác ở Phòng Bảo vệ an ninh chính trị, Công an TP Hà Nội đã được gần 6 năm để về nghỉ hưu, thế nhưng với thượng tá Đào Hà, ông dường như lại bận rộn hơn với những đam mê của mình để cống hiến cho cuộc sống.

Các giải pháp bảo vệ môi trường mà ông đưa ra hiện nay đang được  thành phố ứng dụng trong thực tiễn.  Bên cạnh đó, thượng tá Đào  Hà cũng có nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực văn hóa, lịch sử gây được ấn tượng với công chúng. 

Dày công sưu tầm, nghiên cứu các kỷ vật của thời chiến tranh. Nhiều năm qua bằng công sức của mình thượng tá Đào Hà đã xây dựng được bảo tàng  chiến tranh trên chính mảnh đất quê hương của mình.

Hơn 3.000 hiện vật chiến tranh từ thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã được Thượng tá Đào Hà trưng bày trong bảo tàng chiến tranh của ông khiến người xem phải ngạc nhiên xen lẫn thán phục.

Việc  xây dựng bảo tàng chiến tranh thành công như ngày hôm nay, Thượng tá Đào Hà đã phải vượt qua bao gian nan, vất vả. Thế nhưng, không dừng lại ở đây, ông còn rất quan tâm, trăn trở trong lĩnh vực môi trường. Với những công trình nghiên cứu mang tính sáng tạo, những đóng góp có tính chất phát hiện mới mẻ, quý giá trong vấn đề  này khiến cho ông được nhiều người trong giới khoa học biết đến và mến mộ.

Chừng ấy công việc vẫn chưa đủ chiếm trọn niềm đam mê của người Thượng tá công an giản dị nhưng có ý chí và sức sáng tạo mãnh liệt này.  Khi về địa phương, thượng tá Đào Hà còn tích cực  tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ. Hiện ông là chủ nhiệm CLB văn nghệ sĩ xứ Đoài với gần 400 hội viên. Ông vừa là người thúc đây phong trào thơ ca cũng như vừa giúp đỡ các hội viên phát triển kinh tế. Bằng sự miệt mài, chịu khó, ông đã sáng tác được một số ca khúc cũng như các bài văn, bài thơ về quê hương đất nước, về ngành công an  được độc giả đón nhận.

Với thượng tá Đào Hà, được làm việc mỗi ngày khi sức khỏe còn cho phép thì không có hạnh phúc nào lớn hơn thế.

 

BT