Cập nhật: 20:28, Thứ 7, 17/04/2021

print

Công an Yên Bái tăng năng suất thu nhận hồ sơ cấp CCCD

(ANTV) - Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Công an các huyện, thị xã, thành phố và phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Yên Bái đã tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương, quyết liệt, thần tốc, không chỉ tăng ca, tăng giờ làm mà còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm tăng năng suất thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân theo từng giờ, từng ngày với quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, tiến độ đề ra.

22 giờ đêm, điểm cấp thẻ căn cước công dân tại Thị trấn Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vẫn rất đông người dân đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước.Mặc dù đã muộn, nhưng cán bộ chiến sỹ Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vẫn miệt mài, tận tình tiếp nhận, xử lý hồ sơ cho người dân trên địa bàn. Trong suốt quá trình làm thủ tục cấp thẻ căn cước, tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng với thái độ, tác phong làm việc nhanh, gọn và tận tình của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an.

Ông Hà Minh Tiến, Thị trấn Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nói: Mặc dù đã rất muộn rồi nhưng các đồng chí Công an vẫn làm việc rất tận tình, chu đáo hướng dẫn bà con cụ thể, tỉ mỉ, thái độ làm việc thân thiện.

Để mỗi ngày cấp được trên 600 thẻ căn cước công dân theo chỉ tiêu đã đề ra, Công an huyện Văn Chấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phân công từng CBCS phụ trách các khâu trong tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho công dân. CBCS tại các tổ đều tự nguyện làm tăng ca ngoài giờ, khai thác tối đa công suất các thiết bị, đảm bảo mọi công dân đến đều được tiếp nhận và hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD.

Thiếu tá Đặng Quốc Tuấn Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC, Công an huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái thông tin, Công an huyện Văn Chấn đã huy động tối đa lực lượng chia làm 3 ca: ca sáng, ca chiều và ca tối, mỗi ngày làm 15 tiếng đảm bảo tiến độ cấp CCCD cho người dân trên địa bàn.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục cấp CCCD, Công an thành phố thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, kênh thông tin của địa phương, mạng xã hội zalo, facebook cho người dân biết về thời gian, địa điểm và các giấy tờ cần thiết khi đến làm thủ tục cấp CCCD… Với cách làm như vậy, CBCS sẽ không mất nhiều thời gian để hướng dẫn, xử lý hồ sơ. Đồng thời, người dân có thể chủ động bố trí thời gian phù hợp để không mất thời gian chờ đợi khi đến làm thủ tục cấp CCCD.

Ông Phan Thế Long, tổ dân phố Hồng Phú, phường Hồng Hà ghi nhận: Các đồng chí làm tổ nào thì làm dứt điểm tổ đó, các đồng chí nhận hồ sơ từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm, nếu còn thì tiếp tục làm cho đến khi xong cho bà con, nên bà con ở đây rất trân trọng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Yên Bái đã tiếp nhận và hoàn tất trên 300 nghìn hồ sơ làm thẻ CCCD gắn chíp cho người dân. Tất cả các địa phương đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu ngày về thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Thượng tá Phan Nhật Tân, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC và TTXH, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Hiện nay, Công an tỉnh Yên Bái đã thành lập 20 tổ cấp CCCD lưu động trên địa bàn tới các tổ dân phố, các thôn bản. Các tổ cấp CCCD tổ chức thu nhận hồ sơ từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm, có nhiều tổ thu nhận hồ sơ xuyên đêm.

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục cấp thẻ CCCD, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc hết mình, tất cả vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an tỉnh đã và đang thực hiện tốt các nội dung, bảo đảm trước ngày 1/7/2021 sẽ hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ cấp căn cước công dân mà Bộ Công an đã đề ra, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, đơn giản hóa thủ tục hành chính, 9nâng cao chất lượng quản lý về an ninh trật tự và hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

BT