Cập nhật: 22:02, Thứ 6, 16/04/2021

print

Lễ ra mắt tuyển tập của các nhà văn

(ANTV) -  Sau thời gian dài chuẩn bị, sưu tầm các tác phẩm đã xuất bản, cùng với những bản thảo còn lưu giữ được, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã cho ra mắt bạn đọc tuyển tập của các nhà văn: Nguyễn Tử Siêu, Hoài An, Nguyễn Thiên Lương và Nguyễn Như Phong. Nét độc đáo nhất ở đây, là 4 tác giả của 4 tuyển tập đồ sộ này đều là những người ruột thịt trong một gia đình.

 

 
 Sáng ngày 16/4, lễ ra mắt tuyển tập của các nhà văn này đã được tổ chức tại Hà Nội. Nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng cùng đại diện lãnh đạo Hội Nhà văn, Chi hội Nhà văn Công an đã đến dự.

Nguyễn Tử Siêu là cái tên quen thuộc với độc giả Việt Nam từ lâu. Ông là thầy thuốc Đông y, viết văn và dịch sách thuốc. Về viết văn, cụ chuyên viết về lịch sử, và đã xuất bản được 20 cuốn với nội dung cổ vũ lòng yêu nước, chống cường quyền ngoại xâm, tiêu biểu như cuốn: "Tiếng sấm đêm đông", "Hai bà đánh giặc", "Vua Bố Cái"và dịch hơn 20 cuốn sách Đông y là những tác phẩm y dược học quý với bút danh Nguyễn An Nhân.

Nhà văn Hoài An là cây bút chuyên viết bút ký, phóng sự xuất sắc từng nhiều năm làm biên tập ở báo Văn nghệ. Trong đó có các bài bút kí nổi tiếng một thời như: "Tủa Chùa-miền đất lạ", "Đồng cỏ Mộc Châu", "Bông Nà Sản"...

Nhà văn Nguyễn Thiên Lương là nhà văn của lính, của nhiều thế hệ thiếu nhi. Ông nổi danh với các tác phẩm như: "Thú rừng Tây Nguyên", "Cao nguyên thất thủ".

Nhà văn, Đại tá Nguyễn Như Phong- nguyên là Phó Tổng biên tập Báo CAND, nguyên Tổng biên tập báo Năng lượng mới. Ông là cây bút viết đa dạng các thể loại như: tiểu thuyết, phóng sự, bình luận, kịch bản điện ảnh và nhận được 3 giải thưởng về tiểu thuyết "Vì bình yên cuộc sống" của Bộ Công an và Hội Nhà văn VN, 11 giải Báo chí quốc gia.

Đặc biệt, trong số các tiểu thuyết của Nguyễn Như Phong thì đã có 5 cuốn được chính tác giả chuyển thể thành kịch bản phim truyền hình nhiều tập như: "Cổ cồn trắng",  "Chạy án", "Bí mật tam giác vàng".

BT