Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 14/04/2021

print

Cả tin trai lạ, người phụ nữ bị đánh thuốc mê

(ANTV) - Một vụ cướp táo bạo với thủ đoạn dùng thuốc ngủ pha vào đồ uống rồi cho nạn nhân uống, khi nạn nhân mê man, mất kiểm soát, đối tượng đã cướp đi nhiều tài sản có giá trị đã xảy ra trên địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sau 2 tháng gây án, đối tượng gây ra vụ cướp đã bị Công an TP. Biên Hòa bắt giữ.

Vào đầu tháng 12/ 2020, chị Trần Thị Thu Trang (39 tuổi) trú huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh đã bị một đối tượng quen qua mạng xã hội Facebook chưa rõ lai lịch (có Nickname Trần Tâm) rủ xuống TP. Biên Hòa khai trương quán Karaoke.

Sau đó 2 người  đã vào nhà nghỉ ở phường An Hòa để nghỉ trưa. Tại đây, đối tượng đã đưa chị Trang uống một ly sữa đậu nành sau.  Khi uống xong chị Trang đã ngủ không biết gì, lúc tỉnh giấc thì phát hiện mất toàn bộ trang sức bằng vàng trên người, 1 ĐTDĐ và 4 triệu đồng tiền mặt. Trị giá tài sản bị cướp trên 50 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an TP. Biên Hòa phối hợp với công an các đơn vị giáp ranh xác định đối tượng Hà Văn Hiếu (50 tuổi) trú TP. Hồ Chí Minh là thủ phạm gây án nên tiến hành bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương. Hiện Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiến hành khởi tố vụ án khởi tố bị can bắt tạm giam Hiếu để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận, sau khi chiếm đoạt được số tài sản trên đã mang về quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh bán cho một người (chưa rõ lai lịch) được 17 triệu đồng rồi tiêu xài cá nhân hết.

Từ vụ việc trên, cơ quan công an cảnh báo người dân cần cẩn trọng, nâng cao ý thức cảnh giác trong mọi mối quan hệ với những người xa lạ, đặc biệt là những mối quan hệ từ thế giới “ảo’, tránh rơi vào bẫy những đối tượng phạm tội./.

BT