Cập nhật: 16:44, Thứ 4, 14/04/2021

print

Nâng cao ý thức du lịch không rác thải

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng hiện nay, công tác vệ sinh làm sạch đẹp cảnh quan được hết sức chú trọng, tuy nhiên, tại một số điểm, nhất là những điểm du lịch tự phát, tình trạng rác thải vẫn đang là vấn đề được đặt ra.

Nằm ở phía Tây Bắc vịnh Đà Nẵng - Ghềnh đá Nam Ô là một điểm đến mới nổi tại thành phố trong vài năm trở lại đây, thu hút du khách bởi cảnh đẹp thiên nhiên  từ các nghềnh đá phủ rêu xanh mướt quanh năm.

Tuy nhiên, cảnh tượng không hề đẹp mắt  ngay tại bãi biển là rác thải được bỏ lại sau các cuộc dã ngoại, tụ tập ăn uống của người dân.

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm tại khu vực này, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành quy định vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác thải, vật dụng cá nhân sau khi vui chơi.

Thực tế, ghềnh đá Nam Ô không phải là điểm đến duy nhất của TP Đà Nẵng mà  rác thải được người dân và du khách bỏ lại khiến môi trường bị ảnh hưởng.

Cùng với công tác kiểm tra, tuyên truyền từ phía chính quyền, mới đây, sở du lịch TP cũng đã phối hợp với hiệp hội du lịch và sở tài nguyên môi trường  ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc các tuyến biển và khu vực bán đảo Sơn Trà, nhằm tạo hình ảnh đẹp để thu hút, chào đón du khách.

Nhiều năm qua, Đà Nẵng đã định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới. Nhắc đến Đà Nẵng, du khách sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một thành phố văn minh, xanh – sạch – đẹp. Để điều này được giữ vững và phát huy cần sự chung sức đồng lòng của chính quyền địa phương, của ngành du lịch, đặc biệt là ý thức của mỗi một người dân và cả những du khách khi đến với thành phố.

Thông tin từ UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, tỉnh Phú Thọ sẽ chỉ tổ chức phần lễ, dừng toàn bộ các hoạt động ở phần hội. Đây là năm thứ hai, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương chỉ tổ chức phần lễ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2021 được tổ chức trong 2 ngày 17/4 và 21/4 (tức ngày 6 và 10 tháng Ba năm Tân Sửu) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, bao gồm các phần lễ chính.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện Kế hoạch chi tiết Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021, nêu rõ cách thức tổ chức bảo đảm tiết kiệm, trang trọng và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Hướng dẫn tổ chức tuyên truyền trực quan trên địa bàn thành phố Việt Trì, Khu di tích lịch sử Đền Hùng và các huyện, thị nhằm quảng bá Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 cùng các di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ, Hát Xoan Phú Thọ.

Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng chủ trì xây dựng kịch bản nội dung phần lễ; chịu trách nhiệm triển khai thực hiện và quản lý một số hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại khu di tích, bảo đảm đúng yêu cầu phòng, chống dịch...

BT