Cập nhật: 09:33, Thứ 2, 12/04/2021

print

Thót tim người phụ nữ sang đường không cần nhìn

(ANTV) - Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông là việc người điều khiển phương tiện, thậm chí là người đi bộ sang đường thiếu quan sát. Đoạn clip được camera hành trình ghi lại dưới đây là 1 ví dụ:

Rất may mắn, người phụ nữ trong đoạn clip trên chỉ bị thương. Thế nhưng, nếu sang đường thiếu quan sát, thiếu trách nhiệm như người phụ nữ này thì may mắn khó có thể xảy ra lần thứ 2.

Từ ngày 1/7, xe ô tô kinh doanh vận tải phải có camera

Từ ngày 1/7, ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên, xe vận tải hàng hoá bằng container, xe đầu kéo phải có camera ghi và truyền dữ liệu.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT trên cả nước thực hiện việc lắp camera trên xe khách.

Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải quy định, trước ngày 1/7, ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên và xe vận tải hàng hoá bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông.

Hình ảnh camera trên ô tô phải được truyền với tần suất từ 12-20 lần/giờ (tương đương từ 3 - 5 phút/lần truyền dữ liệu) về đơn vị kinh doanh vận tải và đơn vị quản lý nhà nước có thẩm quyền. Dữ liệu hình ảnh phải được cung cấp kịp thời, chính xác, không được chỉnh sửa hoặc làm sai lệch trước, trong và sau khi truyền.

BT