Cập nhật: 09:29, Thứ 7, 10/04/2021

print

Triển khai xe buýt tiêm vaccine tại New York, Mỹ

(ANTV) -Trong nỗ lực triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tới nhiều người dân hơn, chính quyền thành phố New York (Mỹ) mới đây đã bắt đầu đưa vào hoạt động các “xe buýt vaccine COVID-19” lưu động, nhằm đưa vaccine tới những khu dân cư và nhóm cộng đồng gặp khó khăn trong việc tiếp cận hệ thống y tế.

 
Những chiếc xe bus vaccine COVID-19 được đặt tại công viên Sunset ở Brooklyn, gần khu phố người Hoa. Rất đông người dân đã xếp hàng để được tiêm phòng theo lịch hẹn từ trước.
 
Anh Giovanni Martinez, Ban tổ chức tiêm vaccine lưu động – Thành phố New York (Mỹ) cho biết, có những khu vực mà người dân không thể đi lại nhiều, các nguồn lực y tế cũng hạn chế. Các cộng đồng cũng thiếu sự tin tưởng vào vaccine. Do đó, chúng tôi muốn tới đây, mang vaccine đến cho mọi người và khơi dậy niềm tin vào tính hiệu quả và mức độ an toàn của vaccine.
 
Theo giới chức thành phố, mỗi phòng tiêm vaccine lưu động như thế này có thể phục vụ việc tiêm cho tối đa 6 người cùng một lúc. Thông tin về vaccine sẽ được cung cấp cho người dân bằng 12 ngôn ngữ khác nhau.
 
Tiến sĩ Ted Long, Cơ quan xét nghiệm và truy dấu COVID-19 – Thành phố New York (Mỹ) nói: ''Có 6 gian riêng biệt để chúng tôi có thể thực hiện 6 lượt tiêm phòng cùng một lúc, mỗi gian đều được ngăn với khoảng cách an toàn là 1,8 mét. Các bệnh nhân đã đăng ký sẽ ngồi tại đây và được các bác sĩ tiêm vaccine. Tủ lạnh để lưu trữ vaccine COVID-19 cũng được đặt tại đây.”
 
Nhiều người dân địa phương đã có phản hồi khá tích cực sau khi được tiêm phòng tại những chiếc xe bus vaccine này.
 
Những chiếc xe bus vaccine sẽ ở lại công viên Sunset cho đến hết thứ 6 trước khi di chuyển tới các khu vực khác. Giới chức và người dân địa phương kỳ vọng, những phòng tiêm vaccine lưu động như thế này sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh khỏi New York, tạo điều kiện cho sự phục hồi của thành phố./.