Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 09/04/2021

print

19 năm tù cho hai đối tượng lừa đảo

(ANTV) - Sau một ngày làm việc, Hội đồng xét xử Tòa án tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt 19 năm tù đối với hai bị cáo là Bùi Thị Nguyệt, trú tại huyện Đơn Dương và Bùi Thị Thanh Uyên, trú tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Bùi Thị Nguyệt kinh doanh giống rau củ tại huyện Đơn Dương từ năm 2013. Do làm ăn thua lỗ nên Nguyệt đã đi vay tiền của nhiều người, trong đó Nguyệt bàn với Bùi Thị Thanh Uyên là cháu ruột của mình đưa ra thông tin gian dối, thực hiện 3 lần vay tiền của bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, tại xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Sau khi cầm tiền, Nguyệt dùng để trả nợ và mua cây giống kinh doanh, một phần còn lại dùng để trả lãi cho chính bà Loan. Tuy nhiên, do mất khả năng trả nợ nên bà Loan đã làm đơn tố cáo Nguyệt và Uyên đến cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên, Bùi Thị Nguyệt, là người chủ mưu trong vụ việc nhận bản án 14 năm tù; Bùi Thị Thanh Uyên là đồng phạm chịu mức án 5 năm tù, đồng thời phải chịu trách nhiệm trả cho bà Loan số tiền đã vay còn lại là hơn 3 tỷ 604 triệu đồng.