Cập nhật: 14:03, Thứ 5, 08/04/2021

print

Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

(ANTV) -Mặc dù đã được tuyên truyền, Nông Văn Ái vẫn vào khu vực thi công rồi có lời nói văng tục, chửi xúc phạm các thành viên trong tổ công tác... Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Văn Ái (sinh 1972, hộ khẩu thường trú tại thôn Bản Quyêng, xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

 
Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Lộc Bình và Phương án của Công an huyện về đảm bảo ANTT thi công thu dọn lòng hồ dự án Hồ chứa nước Bản Lải, huyện Lộc Bình.
 
Tổ công tác gồm: CAH Lộc Bình, Phòng Cảnh sát Cơ động CAT Lạng Sơn cùng các ban, nghành của UBND huyện Lộc Bình, UBND xã Tĩnh Bắc  thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại thôn khu vực thôn Tằm Hán, xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình để tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Nhà nước; ngăn chặn những người không có nhiệm vụ đi vào khu vực thi công dự án Hồ chứa nước Bản Lải.
 
Mặc dù đã được tuyên truyền, giải thích song đối tượng Nông Văn Ái và nhiều người dân đến yêu cầu được đi qua chốt chặn. Đối tượng Nông Văn Ái liên tục có lời nói lăng mạ, xúc phạm, đe dọa, thách thức các thành viên trong tổ công tác rồi bỏ đi. Tổ công tác tiếp tục giải thích, vận động nhưng Nông Văn Ái không chấp hành, lăng mạ, xúc phạm, thách thức tổ công tác, dùng tay kéo, giật, đánh vào người 4 đồng chí Công an đang thực hiện nhiệm vụ.
 
Ngay sau đó Nông Văn Ái đã bị tổ công tác khống chế đưa về trụ sở. Cùng ngày, CAH Lộc Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Ái để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện xưởng sản xuất nệm mút giả

 
Ngày 7/4, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cơ quan Quản lý thị trường tỉnh  kiểm tra phát hiện một kho xưởng chuyên sản xuất, kinh doanh mặt hàng đệm mút có dấu hiệu giả nhãn hiệu.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong một kho xưởng không tên có địa chỉ số 75, đường ĐX 031, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một đang có khoảng 10 công nhân sản xuất đệm. Có hơn 200 tấm đệm thành phẩm các loại, nhiều loại máy móc, nguyên liệu sản xuất, tem, nhãn sản phẩm…Qua kiểm tra ban đầu, đại diện cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh hàng hoá, nhãn hiệu.
 
Theo ghi nhận, kho xưởng trên có diện tích rộng khoảng 1600m2 do Phạm Ngọc Năng, sinh năm 1985, ngụ khu phố 1 phường Phú Tân thuê để sản xuất đệm mút. Toàn bộ khu vực nhà xưởng cũng không được trang bị hệ thống PCCC theo quy định, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao khi vào mùa nắng nóng.
 
Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật để điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.