Cập nhật: 18:20, Chủ Nhật, 04/04/2021

print

Tây Ban Nha bắt giữ 100 thành viên của băng đảng ma túy

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt giữ 100 đối tượng là thành viên một băng nhóm buôn bán nhựa cần sa và cần sa từ Maroc sang Tây Ban Nha bằng tàu cao tốc.

Nhà chức trách đã thu giữ hơn 5 tấn nhựa cần sa và 230kg cần sa trong khuôn khổ hàng loạt chiến dịch truy quét. Một số thành viên của băng đảng này có nhiệm vụ đảm bảo rằng những chiếc tàu cao tốc, luôn trong tư thế sẵn sàng để sử dụng.

Một số khác giấu ma túy trên những xe tải chở hoa quả để đưa từ miền Nam Tây Ban Nha đến Pháp cung cấp cho những đối tượng buôn bán ma túy trên khắp châu Âu.

Cảnh sát cũng đã thu giữ một khẩu súng trường tái chế, một khẩu súng bắn điện và 5 phương tiện, trong đó có 2 xe tải.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án vụ tấn công nhằm vào một doanh trại của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Mali, khiến 4 binh sỹ gìn giữ hòa bình của Cộng hòa Chad thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Các nước ủy viên Hội đồng Bảo an đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất và sự cảm thông đối với gia đình các nạn nhân, cũng như đối với Cộng hòa Chad và phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở Mali.

Hội đồng Bảo an kêu gọi chính phủ chuyến tiếp của Mali ngay lập tức điều tra vụ tấn công và đưa thủ phạm ra trước công lý, nhấn mạnh rằng những vụ tấn công nhằm vào binh sỹ gìn giữ hòa bình có thể cấu thành tội ác chiến tranh theo luật pháp quốc tế.

Ngoài ra, Hội đồng Bảo an lưu ý rằng việc tham gia vào việc lập kế hoạch, chỉ đạo, tài trợ hoặc tiến hành các vụ tấn công nhằm vào binh sỹ gìn giữ hòa bình tạo cơ sở để áp đặt các biện pháp trừng phạt theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

BT