Cập nhật: 18:11, Chủ Nhật, 04/04/2021

print

Bắc Ninh hỗ trợ học sinh làm CCCD gắn chip điện tử

(ANTV) - Bắc Ninh là 1 trong 10 địa phương trọng điểm được Bộ Công an đặt ra mục tiêu sẽ hoàn thành cơ bản việc cấp hơn 1.1 triệu thẻ CCCD có gắn chip điện tử trên toàn địa bàn. Trong đó, theo thống kê, số lượng cấp CCCD cho các em học sinh đủ từ 14 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ cao. Chính vì vậy, trong đợt cao điểm thu nhận hồ sơ, triển khai cấp CCCD, CA tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức các tổ cấp CCCD lưu động tại các trường học, nhằm tạo thuận lợi giúp các em không phải đi xa và có đầy đủ thủ tục pháp lý cần thiết cho các đợt thi sắp tới.

Đây là lần đầu tiên các em học sinh trường THPT Tiên Du số 1 được làm CCCD. Điều thuận lợi là các em được thu nhận hồ sơ cấp CCCD ngay tại trường.

Khoảng 1900 học sinh từ trên 14 tuổi, đủ điều kiện cấp CCCD và đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ được thu nhận hồ sơ tại trường ngay trong đợt này.

Ông Đặng Việt Hùng, Phó hiệu trưởng trường THPT Tiên Du số 1, huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết: "Thông báo đến giáo viên chủ nhiêm, thời khóa biểu sắp xếp thời gian hợp lý cho từng lớp theo sự phân công xuống nhà đa năng, công an huyện tích cực về làm từ sớm, đến chiều tối, học sinh có ý thức trong việc làm CC."

Trên tinh thần chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD, tại tổ cấp CCCD đã phân công cán bộ, chiến sỹ hướng dẫn tận tình.

Vì vậy, 1 số em dù gặp bỡ ngỡ, khó khăn cũng đã được khắc phục, đảm bảo việc làm CCCD bình thường; quy trình thu nhận vân tay, chụp ảnh đều diễn ra rất nhanh chóng.

Em Lưu Đắc Phong, Học sinh trường THPT Tiên Du số 1, huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết: "Thẻ CCCD mang đến rất nhiều thuận lợi cho chúng em."

Em Trịnh Thị Hương Giang, Học sinh trường THPT Tiên Du số 1, huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết: "Việc làm thẻ CCCD hướng dẫn tỷ mỉ, cũng chấp hàng nghiêm túc nội quy, việc triển khai khá thuận tiện."

Trước đó, sau khi có kế hoạch của CA huyện Tiên Du, nhà trường đã thông báo tới giáo viên chủ nhiệm và học sinh, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và yêu cầu về trang phục.

Với 3 ca 1 ngày, triển khai từ 7h sáng đến 18h, tổ cấp CCCD chỉ mất khoảng 3 ngày để hoàn thành chỉ tiêu và tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Thiếu tá Trần Quang Sơn, Đội trưởng Đội QLHC về TTXH, CA huyện Tiên Du, Bắc Ninh cho biết: "Đội đã chủ động tham mưu xây dựng lưu động tại các xã. đối tượng ưu tiên học sinh trong độ tuổi lớp 12 phục vụ cho thi tốt nghiệp THPT, chia làm 3 ca, đảm bảo đúng tiến độ."

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ bản học sinh các nhà trường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến tuổi làm CCCD đã được thu nhận hồ sơ theo đúng quy định. Trong thời gian tới, các tổ cấp CCCD sẽ tiếp tục tăng cường làm thêm ngày, thêm giờ để tiếp nhận làm cấp CCCD.

Qua hơn 1 tháng triển khai đợt cao điểm, hiện Bắc Ninh đang tăng tốc đẩy mạnh hơn nữa việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Trong đó bằng nhiều giải pháp, hiện trung bình có khoảng 400 hồ sơ/máy/ngày được thu nhận. Có tổ thu nhận lên tới 500 hồ sơ/máy/ngày. Đây là cơ sở quan trọng để Bắc Ninh phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu hơn 1,1 triệu thẻ CCCD được Bộ Công an đề ra vào trước ngày 1/5./.

BT