Cập nhật: 11:59, Thứ 7, 03/04/2021

print

Số người thiệt mạng gia tăng trong vụ tai nạn tàu hỏa tại Đài Loan

(ANTV) - Tính đến đêm ngày 2/4, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Đài Loan  đã tăng lên con số 54 người. Số người bị thương là 156 người, 81 người đã được đưa đến bệnh viện. Công tác cứu hộ hiện vẫn đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương.

Nhà lãnh đạo Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã ra lệnh cho các bộ phận liên quan nỗ lực cao nhất để cứu hộ những người gặp nạn. Trong khi Cơ quan đường sắt Đài Loan cũng yêu cầu hành khách tại các toa mắc kẹt phải được đưa đến nơi an toàn.

Trước đó, cơ quan cứu hỏa địa phương xác nhận vào hồi 9h30 sáng ngày 2/4, chiếc tàu hỏa này di chuyển từ thành phố Đài Bắc tới thành phố Đài Đông thì trật đường ray trong một đường hầm ở phía Bắc vùng Hoa Liên, khiến một số toa tàu va chạm với thành của đường hầm. Thời điểm xảy ra tai nạn, tàu chở khoảng 350 người.

Tình hình tại Myanmar vẫn tiếp tục diễn biến “phức tạp”, với việc có thêm nhiều thành viên Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) và cựu nghị sĩ quốc hội vừa mới bị bắt giữ.

Trong khi đó, luật sư của Cố vấn Nhà nước San Suu Kyi hôm qua cho biết, bà San Suu Kyi cùng 3 Bộ trưởng và 1 cố vấn kinh tế người Australia mới bị 1 tòa án tại Yangon cáo buộc thêm tội xâm phạm Đạo luật Bí mật Chính thức của Myanmar. Trước đó, bà San Suu Kyi đã bị cáo buộc phạm một số các tội danh khác; tuy nhiên, đội ngũ luật sư của bà cho rằng, đó là những cáo buộc vô căn cứ.

Hiện tình hình tại Myanmar vẫn khá phức tạp. Chính quyền hiện tại của Myanmar những ngày qua vẫn tiến hành thêm nhiều vụ bắt giữ đối với một số cựu nghị sĩ Quốc hội và các thành viên Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), với nhiều lý do khác nhau, trong đó có cáo buộc kích động biểu tình, bạo lực.

 

Các cuộc giao tranh ở vùng Donbass đang đẩy Ukraine đứng trước nguy cơ tái diễn xung đột lớn, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn chưa được gia hạn.

Quân đội Ukraine cho biết, trong 24 giờ qua đã xảy ra 13 đợt vi phạm lệnh ngừng bắn, khiến hai binh sĩ Ukraine bị thương. Tổng thống Ukraine đã cáo buộc căng thẳng ở miền Đông Ukraine leo thang là do Moskva.

Trước đó, phái đoàn của Nga trong Nhóm Tiếp xúc ba bên về giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine (gồm Nga, Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu - OSCE), đã từ chối đề xuất của Ukraine và OSCE về tiếp tục gia hạn, thực thi lệnh ngừng bắn từ ngày 1/4.

Dự kiến, các đại diện trong Nhóm Tiếp xúc ba bên (TSC) sẽ có cuộc gặp vào ngày 14/4 tới để thảo luận về một lệnh ngừng bắn có hiệu lực trong dịp nghỉ Lễ Tạ ơn ở Ukraine, bắt đầu tư ngày 2/5./.

BT