Cập nhật: 16:32, Thứ 2, 29/03/2021

print

Cảnh sát Indonesia nhận diện một đối tượng tham gia vụ đánh bom ở Makassar

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát Indonesia đã xác định được một trong những kẻ đánh bom tại một nhà thờ ở thành phố Makassar là thành viên của một nhóm có liên quan đến một cuộc tấn công tại Philippines hồi năm 2018.

Cảnh sát cho biết, cuộc tấn công trước đó cùng ngày đã giết chết 2 kẻ tình nghi đánh bom và làm bị thương 19 người.

Trước đó, Bộ trưởng An ninh Indonesia cũng lên tiếng xác nhận vụ tấn công bên ngoài nhà thờ Công giáo tại Makassar, thuộc tỉnh Nam Sulawesi, miền Trung nước này là một vụ đánh bom liều chết do 2 đối tượng thực hiện.

 

Bộ Quốc phòng Mozambique xác nhận hàng chục người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công thánh chiến nhằm vào thị trấn Palma, tỉnh Cabo Delgado, gần 1 dự án khí đốt trị giá 60 tỷ USD do tập đoàn năng lượng Total của Pháp và 1 số công ty năng lượng khác triển khai ở miền Bắc nước này.

Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên của chính quyền quốc gia châu Phi kể từ khi xảy ra vụ tấn công hôm 24/3. Sau vụ việc, tập đoàn Total đã thông báo tạm dừng hoạt động khai thác khí đốt ở phía Bắc Mozambique.

Al-Shabab - nhóm có quan hệ với tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, đã gây ra nhiều vụ tấn công bạo lực suốt 3 năm qua ở tỉnh Cabo Delgado, khu vực giàu khí đốt tự nhiên ở Mozambique. Bạo lực tại tỉnh này đã buộc khoảng 700.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Thống kê cho thấy trên 2.600 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột do al-Shabab gây ra, trong đó hơn 1 nửa là dân thường./.

 

Trong khi đó tại Mỹ, 5 người đã thiệt mạng và một người khác bị thương nặng sau khi một chiếc máy bay trực thăng gặp nạn ở bang Alaska.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ xác nhận chiếc trực thăng Eurocopter AS50 đã bị rơi gần Butte lúc 18 giờ 35 chiều ngày 27/3. Lực lượng cảnh sát bang Alaska cho biết đã nhận được thông báo về vị trí có thể có mảnh vỡ trong vụ rơi trực thăng vào đêm ngày 27/3.

Theo thông báo, một đội cứu hộ từ Trung tâm Điều phối Cứu hộ Alaska đã được điều động đến hiện trường, tìm thấy 5 thi thể và một người bị thương nặng. Danh tính của những người bị nạn vẫn chưa được thông báo.

Hiện tại, Lực lượng Cảnh sát, Vệ binh Quốc và nhóm cứu hộ bang Alaska đang nỗ lực xử lý hiện trường vụ việc./.

BT