Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 29/03/2021

print

Truy bắt đối tượng bắn chết người ở Quảng Yên

(ANTV) - Trưa ngày 28/3, án mạng xảy ra tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã truy bắt thành công đối tượng dùng súng bắn chết người.

Khoảng 11h30 trưa nay, Phạm Văn Phúc, sinh năm 1983, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long và người đàn ông sinh năm 1982, trú tại khu 1, phường Phong Hải, TX Quảng Yên xảy ra mâu thuẫn trong lúc dự đám cưới. 2 người ra bãi đất trống gầm cầu vượt Sông Chanh, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, tại đây, Phúc dùng súng bắn đạn chì về phía nạn nhân khiến nạn nhân gục tại chỗ, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nạn nhân đã tử vong. Vào cuộc điều tra, đến 12h30’ cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Phúc.

Ngay trong chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Ninh đã trao thưởng đột xuất và tặng bằng khen cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự và 5 cán bộ chiến sỹ thuộc phòng Cảnh sát hình sự vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, bắt giữ nghi phạm Phạm Văn Phúc.

Bình Phước: Bắt đối tượng cầm đầu nhóm “bắt giữ người trái pháp luật”

Công an thành phố Đồng Xoài vừa bắt giữ khẩn cấp Lê Trương Phi (còn gọi là Phi Đen, 32 tuổi, trú huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”. Phi được xác định là kẻ cầm đầu nhóm bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài.

Theo cơ quan điều tra: Ngày 19/12/2020, Lộc (chưa rõ lai lịch) có nhờ Voòng Nhục Quay (30 tuổi, trú thành phố Đồng Xoài) xuống công ty nơi Lộc làm việc tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để giải quyết mẫu thuẫn về tiền bạc giữa Lộc và nhóm người ở Bình Dương. Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, Quay xuống đến nơi thì thấy có một nhóm khoảng 20 người đi 4 xe ô tô đứng đợi nên đã gọi điện thoại cho 2 người ở Công ty đòi nợ Nhất Tín để hỗ trợ.

Khoảng 2 giờ ngày 23/12/2020, khi Quay đang ở nhà trọ thì nhóm người của Hùng Sâm, Lê Trương Phi (khoảng 10 người) điều khiến 2 xe ô tô đến đánh đập và bắt Quay lên xe ô tô. Trên xe Quay bị một số người đánh đập, hù dọa và yêu cầu Quay phải trả số tiền 200 triệu đồng cho nhóm người của Hùng Sâm nếu không sẽ giết. Sau khi Quay mượn được tiền chuyển khoản cho nhóm người này thì được thả ra.  Sau đó Quay đã đến Công an TP.Đồng Xoài để trình báo sự việc. 2 đối tượng có liên quan đã đến cơ quan công an đầu thú.

B.T