Cập nhật: 08:27, Chủ Nhật, 28/03/2021

print

Công an xã trong đảm bảo ANTT vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Nông, ngay sau khi được triển khai xuống xã, lực lượng Công an chính quy đã nâng cao vai trò trách nhiệm và ý thức cảnh giác, đấu tranh ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Qua đó hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự ngày càng được nâng cao, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ.

Lực lượng Công an xã Thuận An phối hợp với lực lượng Biên phòng và Tổ an ninh trật tự các thôn, bon xã Thuận An thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tình hình an ninh trật tự tại bon Sa Pa.
 
Như thường lệ, các lực lượng với lực lượng Công an xã đến từng hộ gia đình trong bon để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, và đặc biệt khảo sát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Theo ông Y Kêu, người dân trong bon Sa Pa, thì từ khi có Công an xã chính quy về đã giúp cho tình hình an ninh trật tự của Bon ổn định hơn rất nhiều.
 
Ông Y Kêu, Bon Sa Pa, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, từ lúc công an chính quy về đây công tác, tuyên truyền động viên cho bà con kể cả thanh niên và tuổi già chấp hành nghiêm chủ trường đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đoàn kết nội bộ, trong sinh hoạt thôn bon phải nghiêm túc. Trong thời gian tới đề nghị lực lượng công an xã tiếp tục phát huy vai trò đảm bảo an ninh trật tự cho bà con yên tâm làm ăn, sản xuất
 
Còn công an xã Nâm Nung xuống từng hộ gia đình để phát khẩu trang, tuyên truyền về phòng chống Covid-19. Đồng thời, các chiến sỹ cấp phát gạo cho đồng bào nghèo bon R’Cập, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô trong những ngày giữa tháng 4 khi dịch bệnh Covid đang hoành hành.
 
Đặc biệt, thông qua hoạt động tiếp cận địa bàn, trò chuyện của các chiến sỹ, nhiều người dân đã tự giác giao nộp súng tự chế cho lực lượng Công an
 
Anh Y Hoe, Xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông chia sẻ, tôi có đông con và mẹ già bị liệt nên kinh tế eo hẹp, hôm nay có mấy chú công an đến tặng gạo, phát khẩu trang, nói cho tôi hiểu về dịch Covid 19 để phòng chống. Được các chú vận động, tôi hiểu và đem giao nộp khẩu súng tự chế vì biết giữ súng rất nguy hiểm.
 
Công an các huyện tại Đắk Nông cũng cho biết, sự có mặt của Công an xã chính quy trên địa bàn, đặc biệt là tại các xã vùng sâu, vùng xa vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đã răn đe, ngăn ngừa các đối tượng vi phạm pháp luật ngay từ trong suy nghĩ và ngay tại cơ sở.
 
Nhiều đối tượng có ý đồ vi phạm pháp luật đã từ bỏ hành vi phạm tội. Công tác quản lý các đối tượng tại cơ sở được đẩy mạnh và hiệu quả hơn.
 
Lực lượng Công an xã chính quy bước đầu đã đem lại hiệu quả trong bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, nhất là giúp đảm bảo an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ.