Cập nhật: 23:10, Thứ 7, 27/03/2021

print

Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Chiều 26/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo về tình hình dịch hiện nay.

Sau 6 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong nước, đến ngày 25/3, Việt Nam ghi nhận 2 trường hợp công dân Việt Nam nhiễm Covid-19, 1 trường hợp ở Hải Phòng, 1 trường hợp ở thành phố Hồ Chí Minh, đều là các trường hợp từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc trên tàu cá (có khoảng 10 người).

Để tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị các địa phương có trường hợp liên quan đến ca nhiễm mới tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế các trường hợp nhập cảnh cùng 2 trường hợp nói trên; lập danh sách người tiếp xúc gần và có liên quan; tổ chức điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh phải ngăn chặn mọi con đường nhập cảnh trái phép, các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về nước theo con đường chính thống, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi nhập cảnh trái phép.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tiếp tục đôn đốc các giải pháp kỹ thuật, sẵn sàng tạo điều kiện cho các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam sau khi đã tiêm vaccine. Bộ Y tế chuẩn bị các phương án cách ly cụ thể đối với những đối tượng này trên tinh thần chung tạo điều kiện thuận lợi nhưng phải đảm bảo an toàn.

89/89 người liên quan đến chuyến bay VJ458 ở Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến chuyến bay VJ458, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện điều tra xác minh sơ bộ được 7 thành viên phi hành đoàn và 147 hành khách trên chuyến bay VJ458, trong đó có 89 hành khách hiện đang cư trú tại 13 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội.

 

Tính đến 23h ngày 26/3, kết quả xét nghiệm của 89/89 người liên quan đến chuyến bay nói trên đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, trong đó cả 12 trường hợp F1 đều có kết quả âm tính.

BT