Cập nhật: 15:47, Thứ 6, 26/03/2021

print

Ngang nhiên trộm két sắt giữa ban ngày

(ANTV) - Công an quận Thanh Xuân – Hà Nội vừa tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Điều đáng nói hai đối tượng này đã có tiền án tiền sự về tội danh trên, cả hai cùng nghiện ma túy.

2 đối tượng Lê Minh Sơn (SN 1974) và Vũ Quốc Huy (SN 1978), cùng trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân  bắt giữ.

Để có tiền sử dụng ma túy, hai đối tượng đã thực hiện vụ trộm két sắt  với tổng tài sản hơn 70 triệu. Tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Lê Minh Sơn khai nhận: Phương thức thủ đoạn thì mình cứ đi thôi, vào những ngõ vắng nhìn thấy nhà nào khóa cửa mà phá được khóa cửa thì em vào.

Theo báo cáo điều tra  khoảng 14h ngày 17/3, Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân tiếp nhận tin báo của chị Nguyễn Thị H về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm 1 két sắt, bên trong có 43 triệu đồng, 2 "cây" vàng, 1 tivi và 1 con lợn đất đựng tiền. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp khoảng 76 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp Công an phường Khương Trung, khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và bắt giữ được các đối tượng.

Trung tá Đào Minh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Xuân cho biết: "Cá biệt trong vụ này các đối tượng trộm két sắt và rất manh động, chúng tiến hành vào ban ngày, các đối tượng rất công khai và ngang nhiên. Trong việc trộm cắp tang vật thì rất to và thời điểm nhiều người qua lại  như  vậy. Ở đây chúng tôi muốn cảnh báo các gia đình mà đi vắng ra khỏi nhà thì nên nhờ người trông coi, thứ hai là trang bị các thiết bị khóa làm sao đảm bảo an toàn chống việc cắt phá khóa."

Đây không phải là lần đầu tiên hai đối tượng này vi phạm pháp luật, thậm chí  loại tội phạm này có xu hướng manh động  hơn.

Vì vậy, cùng với sự nỗ lực của lực lượng công an, mỗi người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa chủ động bảo vệ tài sản của mình.

BT