Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 22/03/2021

print

Dân Mỹ vui mừng chào đón sự trở lại của Hollywood

(ANTV) - Nhờ các chiến dịch tiêm ngừa COVID-19 cùng tỷ lệ lây nhiễm bệnh giảm mạnh, bang California đã cho phép mở cửa lại các rạp chiếu phim cũng như chào đón khách du lịch quay lại với kinh đô điện ảnh Hollywood.

Đã khá lâu rồi đại lộ danh vọng nổi tiếng mới trở lại đông đúc như thế này. Các cửa hàng lưu niệm mở cửa trở lại, những nghệ sĩ đường phố trong các trang phục hóa trang thành người nổi tiếng chụp hình cùng khách du lịch đến từ khắp cả nước.

Anh Abraham Arita, Khách du lịch đến từ Boston cho biết: "Thật tuyệt vời, khi bạn không phải ở trong nhà nữa, bạn có thể đến một thành phố khác thưởng thức ánh sáng mặt trời và xem những bộ phim yêu thích."

Chị Rose Espinota, Khách du lịch đến từ Houston cho biết: "Chúng tôi vẫn cẩn thận đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, nhưng thật tuyệt vì ở đây, mọi dịch vụ đều đã mở cửa trở lại"

Rạp chiếu phim El Capital ở Trung tâm đại lộ nổi tiếng của Hollywood, của Los Angeles cũng đã mở cửa, dù phải hạn chế lượng khán giả để đảm bảo an toàn phòng dịch. Thế nhưng điều đó vẫn không ngăn được rất nhiều người dân háo hức xếp hàng chờ mua vé.

Ông Todd Tickering, Người dân Los Angeles cho biết: "Sau cả năm trời phải xem phim trên ti vi hay trên máy tính thì cảm giác lại được xem phim trong một rạp chiếu hiện đại quả thực là vô cùng khác biệt."

Ba Jac Beigel, Người dân Los Angeles cho biết: "Đây là bộ phim cuối cùng tôi xem tại rạp trước khi COVID-19 bùng phát. Vì thế tôi muốn chọn xem nó ngay khi rạp mở cửa trở lại. Nó giống như một kỉ niệm đặc biệt vậy."

Bang California của Mỹ đã đạt được mục tiêu cung cấp 2 triệu liều vaccine COVID-19 cho cư dân ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào ngày 12/3. Điều này cho phép quận Los Angeles với 10 triệu dân dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh. Chính quyền California cũng đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng với mục tiêu mở cửa trở lại của toàn bang.


Mới đây, một công ty thiết kế tại Hà Lan đã tiết lộ một dự án đèn chiếu đặc biệt mang tên Urban Sun. Sản phẩm này được giới thiệu là có khả năng “dọn sạch đến 99,9% virus COVID-19” khỏi các bề mặt không gian công cộng và trong không khí chỉ trong chớp mắt.

Được phát triển bởi Studio Roosegaarde, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành “Mặt trời đô thị” kiểu mới, đảm bảo sinh hoạt an toàn hơn cho người dân. Theo công ty này, Urban Sun sử dụng tia cực tím xa, một loại tia có khả năng tiêu diệt virus mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đèn có thể được sử dụng để chiếu một vòng tròn lớn vào các không gian công cộng, như tại các nhà ga, trường học và quảng trường công cộng.

Tất cả những gì cần làm là treo hệ thống đèn trên cao, để ánh sáng hình nón lớn chiếu xuống và “làm vệ sinh” không gian bên dưới. Mặc dù nghe có vẻ xa vời, sản phẩm này đã thực sự đang trong quá trình phát triển để sử dụng trong các không gian trong nhà.

Hy Lạp tràn ngập sắc hoa xuân

Mùa Xuân đã đến trên đất nước Hy Lạp. Khắp thành phố Athens và đồi Acropolis đang tràn ngập sắc trắng và tím của nhiều loài hoa khác nhau.

Ở vùng Veria phía Bắc Hy Lạp, mùa xuân đến được đánh dấu bằng những vườn cây ăn quả với hàng trăm cây đào nở rộ hoa màu tím, bao phủ một phần diện tích rộng lớn lên tới hơn 17.000 ha.Cảnh tượng này thường là điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch từ các quốc gia xa xôi như Nhật Bản hay Mỹ. Mọi người sẽ tham gia các tour du lịch đi bộ và đạp xe qua các vườn cây. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến lượng khách và các tour du lịch giảm mạnh.Theo truyền thống, ngày đầu tiên của mùa Xuân tại Hy Lạp là ngày 21/3, tuy nhiên theo niên lịch của người nông dân, năm nay ngày đầu tiên của mùa Xuân rơi vào ngày 20/3.

 

BT