Cập nhật: 10:42, Thứ 2, 22/03/2021

print

Xe đầu kéo cháy rụi sau khi tông xe máy, 2 người thương vong

(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang điều tra nguyên nhân một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe đầu kéo với xe máy khiến 2 người thương vong, xe đầu kéo bị cháy rụi.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào sáng ngày 20/3, khi xe đầu kéo kéo theo rơ moóc (chưa rõ tài xế) lưu thông trên Quốc lộ 19.

Khi đến Km 96 + 100, thuộc địa phận xã An Thành, huyện Đắk Pơ thì bất ngờ tông vào một chiếc xe máy đang lưu thông cùng chiều phía trước, kéo lê xe máy khoảng 50 mét rồi mới dừng lại.

Vụ tai nạn làm 2 người đi trên xe máy bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên 1 người đã tử vong. Xe đầu kéo bị thiêu rụi hoàn toàn. Tài xế xe đầu kéo sau khi xảy ra vụ tai nạn đã đến cơ quan Công an trình diện.


 Trong thời gian gần đây vào các ngày cuối tuần lượng phương tiện trên một số tuyến cao tốc tăng hơn so với những ngày thường. Mặc dù tốc độ tối đa cho phép của tuyến cao tốc đã quy định rất rõ qua các biển báo, tuy nhiên vẫn có không ít phương tiện vẫn vi phạm.

Mặc dù quy định rõ là tuyến cao tốc này chỉ được lưu thông với tốc độ tối đa 100km nhưng người nam thanh niên này lại điều khiển phương tiện với vận tốc 122km/h. Ngay sau khi dừng phương tiện, người vi phạm cũng được lực lượng chức năng cho xem hình ảnh mà camera giám sát ghi lại được.

Theo ghi nhận thực tế, chỉ trong một buổi sáng đã có không ít trường hợp vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý liên quan đến lỗi vi phạm tốc độ. Hầu hết chủ phương tiện khi bị dừng xe đều không biết mình đã chạy quá tốc độ lúc nào.

Theo thống kê của lực lượng chức năng, chỉ tính riêng trong 7 ngày dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, thông qua hệ thống camera giám sát trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý phạt nguội gần 600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là điều khiển phương tiện không đúng phần đường, làn đường, dừng đỗ xe sai quy định, đặc biệt là chạy quá tốc độ.

Vi phạm về tốc độ là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông, đặc biệt là trên các tuyến cao tốc. Do vậy, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông, đồng thời tăng cường kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

BT