Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 20/03/2021

print

Thu giữ lô sản phẩm dầu gội, keo xịt tóc không rõ nguồn gốc tại phòng trọ sinh viên

(ANTV) - Gần 50.000 sản phẩm là dầu gội đầu, keo xịt tóc, sáp vuốt tóc dành cho nam giới không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 - Tổng cục Quản lý thị trường và Đội Quản lý thị trường số 22 thu giữ tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm do ông Trần Đức Trường làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh này đang chứa gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại giành cho nam giới và tem nhãn dời. Chủ cơ sở khai nhận toàn bộ số hàng hóa được mua trôi nổi trên thị trường thông qua mạng xã hội. Tất cả số hàng hóa đều không có tem, nhãn. Sau khi nhận hàng, cơ sở  tự tiến hành dán tem và bán ra thị trường. Đặc biệt, thủ đoạn của đối tượng là thuê phòng trọ sinh viên giá rẻ ở khu vực ngoại thành để kinh doanh online các sản phẩm mỹ phẩm. Toàn bộ số hàng đã được Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.
 
Vụ rừng bị chặt phá tại xã Suối Tân có dấu hiệu tội hủy hoại rừng
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh liên quan đến nội dung báo chí phản ánh vụ việc phá rừng trên địa bàn xã Suối Tân, huyện Cam Lâm.
 
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh: Vụ phá rừng tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) ngày 19/2 với diện tích trên 7.000 m2 đã vượt quá khung xử lý vi phạm hành chính quy định trong lĩnh vực lâm nghiệp và có dấu hiệu tội hủy hoại rừng.
 
Ủy ban nhân dân huyện Cam Lâm cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, trong các ngày 17 - 18/3, Hạt Kiểm lâm đã chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Suối Tân, Viện Kiểm sát nhân dân và các cơ quan chức năng của huyện tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng tại tiểu khu 231, xã Suối Tân, để củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc.
BT