Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 20/03/2021

print

Bắt đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Toàn, ở thị xã Bỉm Sơn là đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh, liên huyện đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp với giá trị tài sản hàng trăm triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Đức Toàn khai nhận: Toàn thường xuyên thuê xe taxi đi khảo sát các gia đình không khóa cửa tầng 2 thì trèo theo cột thu lôi vào nhà rồi trộm cắp những tài sản có giá trị rồi đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Chỉ tính từ đầu tháng 12/2020 đến khi bị bắt, đối tượng này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện: Hà Trung, Nga Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa; huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội và thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Trong đó, riêng trên địa bàn Thanh Hóa Toàn đã thực hiện 5 vụ trộm cắp với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an huyện Hà Trung đã thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khởi tố, bắt giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Khanh, trú huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Khanh quen biết với một đối tượng tên Bình ở Campuchia. Từ tháng 4/2020, Khanh nhiều lần đón khách từ thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang để đưa lên xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang giao cho Bình tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với tiền công là 500.000 đồng/1 người.

Tối ngày 06/3, Khanh thông qua một người bạn liên hệ thuê xe ô tô do tài xế Nguyễn Phương Hùng, trú thành phố Châu Đốc điều khiển để sang thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đón 13 người có quốc tịch Trung Quốc sang Thành phố Châu Đốc, trong lúc đợi một người lạ trên xã biên giới Khánh Bình xuống để giao lại và nhận tiền công thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện 13 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định. Hiện vụ việc đang được cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

BT