Cập nhật: 16:57, Thứ 6, 19/03/2021

print

Dựng màn kịch anh hùng cứu mỹ nhân, nhóm trai trẻ vướng vòng lao lý

(ANTV) - Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng về tội bắt giữ hoặc giam giữ người trái pháp luật. 

Vụ việc đang được dư luận hết sức quan tâm bởi các đối tượng này chỉ lên kế hoạch bắt cóc để hòng chiếm tình cảm của một cô gái trẻ chứ không phải đơn thuần là bắt cóc tống tiền thông thường.

Theo điều tra, khoảng tháng 10-2020, Đối tượng Nguyễn Văn Đức có quen biết với một bạn gái sn 2002; trú tại Hà Nội). Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được bạn gái đáp lại. Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc cô gái này rồi dựng lên "vở kịch" đòi tiền chuộc. Khoảng 19h ngày 04/3, Đức hẹn cô gái đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở. Khi cô gái này đến điểm hẹn thì bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị cô gái này gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ, trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị cô gái này rung động. Sau khi thoát ra ngoài, cô gái này đã đến cơ quan Công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 04 đối tượng gồm Nguyễn Văn Đức, Lương Thanh Miều, Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ cô gái này và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên. Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.


Lợi dụng sự sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân, hai đối tượng Phạm Đăng Duy và Nguyễn Hữu Biển đã thực hiện hành vi trộm cắp xe máy của người dân. Hai đối tượng đã bị khởi tố, bắt giam.

Trước đó, ngày 11/3, khi đến nhà ông Phạm Văn Phúc, ở thôn Hậu Bổng, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc chơi thì Duy phát hiện xe máy của ông Phúc dựng ở sân có cắm chìa khóa, Duy đã bàn với Biển cùng lấy trộm xe máy. Sau đó hai đối tượng đã liên hệ và bán chiếc xe cho đối tượng Nguyễn Xuân Nhất ở Lê Ninh, thị xã Kinh Môn với giá 2 triệu đồng.

Từ đơn trình báo của bị hại, Công an huyện Gia Lộc đã tiến hành xác minh và truy bắt được cả 3 đối tượng. Được biết ba đối tượng đều từng có nhiều tiền án, tiền sự. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

BT