Cập nhật: 10:42, Thứ 6, 19/03/2021

print

Chuyển biến về ANTT tại các xã của Hà Nội

(ANTV) - Đến thời điểm này, 100% các xã trên địa bàn của Hà Nội đã bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã; 100% các xã đều đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu 5 cán bộ chiến sỹ Công an chính quy. 

Điều này đã góp phần ổn định, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét về an ninh trật tự ở cấp cơ sở và niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an. Tuy nhiên, thời gian tới, lực lượng này cần phải nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác dân vận, cũng như đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Cuối tháng 2/2021, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp về việc mất 01 xe máy trên địa bàn Thôn Đồng, xã Hữu Bằng huyện Thạch Thất, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an xã Hữu Bằng đã tổ chức, điều tra làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản là Nguyễn Văn Đức. Qua đấu tranh với đối tượng Đức, lực lượng Công an xã Hữu Bằng phối hợp với đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Thất đã thành công phá được ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện nội, ngoại thành Hà Nội.

Ổ nhóm cùng tang vật mà công an xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh vừa triệt phá bóc gỡ đường dây chuyên tổ chức thi hộ bằng lái xe bằng phương tiện công nghệ kỹ thuật cao trên địa bàn.

Đây chỉ là hai trong số hàng trăm vụ án, trong đó có nhiều vụ phạm pháp hình sự mà lực lượng Công an xã đã đấu tranh, triệt phá trong thời gian qua. Đến nay Hà Nội đã có 383 xã có lực lượng Công an chính quy về địa bàn, góp phần không nhỏ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Từ năm 2020 cho đến nay số vụ việc xảy ra trên toàn địa bàn thành phố là 3776 vụ, trong đó, riêng lực lượng Công an các xã đã trực tiếp giải quyết 1702 vụ, tạo được sự tín nhiệm cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của người dân và chính quyền các địa phương.

Không riêng Hà Nội, mà tại nhiều địa phương trong cả nước, đề án tăng cường công an chính quy về cơ sở sau một thời gian ngắn triển khai tuy  còn gặp nhiều khó khăn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt nhưng lực lượng Công an xã đã và đang là minh chứng rõ nét về sự thành công, thiết yếu của chủ trương này và ngày càng khẳng định sự đúng đắn của mô hình, tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an theo hướng "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

BT