Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 17/03/2021

print

Xét xử nguyên Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai huyện Ngọc Hồi

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum xét xử bị cáo Huỳnh Văn Cảnh (41 tuổi), hộ khẩu thường trú Tổ dân phố 1, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, nguyên Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum về tội “Giả mạo trong công tác”.

Theo cáo trạng, trong quá trình công tác từ năm 2015 đến năm 2019 lợi dụng chức vụ Phó giám đốc, Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Ngọc Hồi ông Cảnh đã tự ý ký giả chữ ký của ông Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi (khi đó) để làm giả 13 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công an tỉnh Kon Tum đã thu hồi được 12 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua trưng cầu giám định phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Kon Tum kết luận 12 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên không phải do ông Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi ký ra.

Kết thúc phiên tòa, Tòa án Nhân dân tỉnh Kon Tum tuyên phạt Huỳnh Văn Cảnh 12 năm tù về tội danh “Giả mạo trong công tác”.


Chiều ngày 16/3, Bộ Y tế cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Duơng,  là F1 của BN2263 và đã được cách ly trước đó.

 Trong ngày hôm nay 16/3, có 43 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 2.158 bệnh nhân. Tính đến 18h ngày 16/3: Việt Nam có tổng cộng 1597 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước

 1.000 liều vaccine Sputnik V đã về kho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Sáng 16/3, lô vaccine Sputnik V là quà tặng của Liên bang Nga, được ông Nikolai Patrushev - Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga - đã mang tới Việt Nam, trong chuyến công tác 2 ngày tại Hà Nội. Đây là những liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên của Nga có mặt tại Việt Nam.

Sáng nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vaccine này từ sân bay Nội Bài, ngay sau đó được chuyển vào kho lạnh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để bảo quản.Lô vaccine này gồm 1.000 liều và sẽ do Chính phủ điều phối, có thể điều tiết về Bộ Y tế hoặc các đơn vị khác. Sputnik V là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Từ ngày 11/8/2020, Bộ Y tế Nga đã cho triển khai tiêm quy mô toàn quốc vaccine Sputnik V khi vaccine này chưa thực hiện xong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.Đến nay, vaccine Sputnik V đã được hơn 50 quốc gia phê duyệt sử dụng.

BT