Cập nhật: 09:03, Thứ 2, 15/03/2021

print

Thanh tra vào cuộc vụ biệt thự đồ sộ không phép ở Bảo Lộc

(ANTV) - Sau khi Truyền hình Công an nhân dân đưa tin về căn biệt thự xây dựng không phép đồ sộ mọc trên đất quy hoạch, Thanh tra Sở Xây dựng Lâm Đồng vừa có công văn yêu cầu UBND thành phố Bảo Lộc khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm; làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Nội dung công văn nêu rõ hiện đang có thông tin về căn biệt thự và một số hạng mục công trình trên đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc vi phạm trật tự xây dựng, không có giấy phép xây dựng, xây dựng công trình lấn hành lang hồ Nam Phương 1. Thế nhưng, chính quyền địa phương không ngăn chặn kịp thời và xử lý dứt điểm những vi phạm.

Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị từ nay đến trước ngày 20/3, UBND thành phố Bảo Lộc khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xử lý triệt để vi phạm về trật tự xây dựng và các vi phạm khác tại công trình, khu vực nêu trên theo thẩm quyền. Mặt khác, UBND thành phố Bảo Lộc cần làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; báo cáo kết quả để Thanh tra Sở tổng hợp, tham mưu Giám đốc Sở Xây dựng báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng xử lý trách nhiệm theo quy định.


Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền là 37,5 triệu đồng do trốn tránh các biện pháp cách ly y tế.

Trong 5 người vi phạm có 4 trường hợp ở tại các khu dân cư của thành phố Hải Dương. Trường hợp thứ 5 trú tại phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương. Các trường hợp trên được yêu cầu cách ly tại nhà do có liên quan đến các ca bệnh COVID-19 nhưng đã không chấp hành nghiêm túc. Mỗi người vi phạm bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Tính từ ngày 28/1 đến ngày13/3, thành phố Hải Dương đã xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền gần 1,6 tỷ đồng.

Cùng với thành phố Hải Dương, các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành cũng xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường trong trường hợp không cần thiết, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, đăng thông tin sai sự thật, trốn tránh áp dụng các biện pháp cách ly.

BT