Cập nhật: 09:13, Thứ 2, 15/03/2021

print

Hải Dương xử phạt 5 trường hợp vi phạm cách ly

(ANTV) - Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền là 37,5 triệu đồng do trốn tránh các biện pháp cách ly y tế.

Trong 5 người vi phạm có 4 trường hợp ở tại các khu dân cư của thành phố Hải Dương. Trường hợp thứ 5 trú tại phường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương. Các trường hợp trên được yêu cầu cách ly tại nhà do có liên quan đến các ca bệnh COVID-19 nhưng đã không chấp hành nghiêm túc. Mỗi người vi phạm bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Tính từ ngày 28/1 đến ngày13/3, thành phố Hải Dương đã xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền gần 1,6 tỷ đồng.

Cùng với thành phố Hải Dương, các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành cũng xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường trong trường hợp không cần thiết, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, đăng thông tin sai sự thật, trốn tránh áp dụng các biện pháp cách ly.


Liên quan đến vụ tai nạn ở đường ngang có gác chắn tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, trên tuyến đường sắt Bắc – Nam ngày 7/3 vừa qua, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu ngành đường sắt rà soát toàn diện quy trình tác nghiệp đón, tiễn tàu của nhân viên gác đường ngang và các chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu.

Các đơn vị trên cũng được bộ này yêu cầu kiểm tra, rà soát toàn diện quy trình tác nghiệp đón, tiễn tàu của nhân viên gác đường ngang và các chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu có liên quan. Qua đó, đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để xảy ra những vụ tai nạn tương tự như trên và tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Báo cáo kịp thời kết quả về Bộ Giao thông vận tải.

Cục Đường sắt Việt Nam được giao chủ động phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan liên quan trong việc điều tra, phân tích, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn nói trên, và đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường an toàn giao thông, an toàn chạy tàu.

BT