Cập nhật: 22:18, Thứ 7, 13/03/2021

print

Bắt vụ tàng trữ ma túy tại Tiền Hải

(ANTV) - Tại thôn Nam, xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Phòng Cảnh sát Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Công an huyện Tiền Hải đã bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phạm Ngọc Đắc, sinh năm 1956, trú tại xã Tây Giang, huyện Tiền Hải và Lương Văn Sơn, sinh năm 1977, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Vật chứng thu giữ trên người các đối tượng là 0,3668g heroin.

Khám xét nơi ở của Phạm Ngọc Đắc, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ 1 bánh heroin có trọng lượng 329,7182 gam. Bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên của Nguyễn Tiến Long, sinh năm 1981 trú tại xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Tiến Long phát hiện thu giữ 200 viên ma túy tổng hợp (dạng hồng phiến), 50 triệu đồng, 2 điện thoại di động.

Lãnh án vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức 

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Quốc Dương, sinh năm 1992, trú xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long về tội “Lừa đào chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, Huỳnh Quốc Dương là nhân viên phát triển khách hàng của Công ty TNHH MM MEGA MARKET (Việt Nam) tại Thành phố Cần Thơ (gọi tắt là Công ty Market Hưng Lợi). Do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên Dương nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của anh Phạm Ninh Bình là chủ tiệm tạp hóa tại ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Từ khoảng tháng 6/2018 đến khoảng tháng 12/2018, Dương giới thiệu là nhân viên Công ty Market Hưng Lợi tại Thành phố Cần Thơ để chào bán các mặt hàng như: Bia, bột ngọt, sữa, cho anh Bình. Trong khoảng thời gian này, Dương nhận nhiều đơn đặt hàng của anh Bình và để tạo lòng tin cho anh Bình, đối với những đơn đặt hàng đầu tiên, Dương nhận tiền và giao đủ hàng theo đơn đặt hàng cho anh Bình. Khi có được sự tin tưởng của anh Bình, những đơn đặt hàng sau Dương đã đưa ra nhiều lý do để không giao đủ hàng và chiếm đoạt tiền mua hàng của anh Bình.

Với thủ đoạn trên, Dương đã chiếm đoạt của anh Bình hơn 900 triệu đồng. Và Dương còn nhờ người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đem thế chấp cho anh Bình nhưng bị anh Bình phát hiện và tố cáo với cơ quan có thẩm quyền. Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Dương 11 năm 09 tháng tù giam về tội “Lừa đào chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

 

BT