Cập nhật: 14:36, Thứ 4, 10/03/2021

print

Dư luận dậy sóng sau buổi phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Anh

(ANTV) - Hôm 7/3 vừa qua (giờ Mỹ), kênh CBS đã phát phát sóng cuộc phỏng vấn dài hai hơn hai tiếng giữa Oprah Winfrey với vợ chồng Hoàng tử Harry. 

 
Đây là buổi phỏng vấn được chờ đợi từ lâu tiết lộ phần nào nguyên nhân khiến cặp đôi này quyết định rời xa Hoàng gia Anh. Buổi phỏng vấn đã khiến dư luận Anh một lần nữa dậy sóng.
 
Trả lời Winfrey, Meghan ngầm phản đối cách thức ứng xử của một số người làm việc trong Hoàng gia Anh đối với vợ chồng cô, nhất là thời điểm Meghan mang bầu bé Archie.
 
Theo Meghan, dù chưa biết giới tính của em bé ra sao, nhưng một số người trong Hoàng tộc không muốn trao tước hiệu Hoàng tử hay Công chúa cho bé và đó là điều hoàn toàn khác so với thông lệ. Thậm chí, một số người làm việc tại Điện Buckingham còn nói rằng con của vợ chồng Harry sẽ không nhận được quyền bảo đảm an ninh. Theo chia sẻ của Meghan, “người ta” bàn luận nhiều về màu da của đứa bé ra sao khi chào đời.
 
“Việc bàn tán về màu da của đứa bé là một điều vô cùng đau đớn. Tôi có thể hiểu được vì tôi cũng là con lai nhưng lại mang màu da đen. Xem buổi phỏng vấn ấy tôi thấy rất buồn”- Chị Binta Bar, Người dân Anh chia sẻ.
 
Bà Macy, người dân Anh cho rằng, “Những chuyện lùm xùm này sẽ không xảy ra nếu không phải vì màu da của cô ấy. Cô ấy đã làm đúng khi rút khỏi Hoàng Gia và bảo vệ gia đình mình. Dù là hoàng tộc nhưng họ cũng là con người và gia đình họ cũng có nhiều vấn đề như bất kì gia đình nào khác.”
 
Harry cũng chia sẻ suy nghĩ cá nhân về lo ngại lịch sử sẽ lặp lại, ngầm đề cập đến bi kịch xảy ra với người mẹ, Công nương Diana, người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe hơi hồi năm 1997. Tuy nhiên, Hoàng tử Harry từ chối nêu tên những người trong Hoàng gia từng có suy nghĩ và thể hiện những “lo ngại” này. Đó là những cuộc trao đổi, mà theo Harry, ông sẽ không bao giờ chia sẻ, bởi nó gây tổn hại, khó xử với những người liên quan.
 
Ông Robert Patrick, người dân Anh nghĩ rằng, “Họ nên nói thẳng ra những gì đang xảy ra sau cánh cửa cung điện, những người liên quan, có quá nhiều điều người dân không biết. Tôi nghĩ họ đã đưa ra quyết định đúng. Đặc biệt khi Harry nói về vấn đề lịch sử lặp lại.”
 
Cho đến nay, Điện Buckingham vẫn đang giữ im lặng. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã từ chối trả lời khi được hỏi về cuộc phỏng vấn của cặp đôi sóng gió hoàng gia. Ông cho biết mình luôn có sự ngưỡng mộ với Nữ hoàng, và vai trò của bà đối với Anh Quốc. trong khi đó, cựu thư ký báo chí của Nữ hoàng cho rằng những vấn đề cặp đôi nêu ra cần phải được làm rõ, nhưng khẳng định "không có kỳ thị chủng tộc" trong Hoàng gia Anh. Hoàng gia Anh hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào, trong khi Nữ hoàng cũng từ chối ký vào bản thông báo vì muốn có thêm thời gian suy xét.
BT