Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 09/03/2021

print

Cạnh tranh vận tải hành khách bằng...hung khí

(ANTV) - Tình trạng các phương tiện vận tải hành khách cạnh tranh không lành mạnh, dưới hình thức thuê côn đồ đe dọa, thậm chí hành hung lái, phụ xe, chèn ép xe là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho hoạt động vận tải nói chung. 

Thực trạng cạnh tranh không lành mạnh trong vận tải hành khách như vậy: không chỉ gây mất an ninh trật tự, mà còn gia tăng nguy cơ mất an toàn giao thông và gây bức xúc cho hành khách. Đặc biệt, những vụ việc như trên chủ yếu xảy ra trên các tuyến quốc lộ. Hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào? Các chuyên gia đánh giá về vấn đề này ra sao? 

Clip ngày 20/2, xe khách chạy hướng Gia Lai - Thanh Hóa đang di chuyển trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Cho rằng xe này giành khách trên quốc lộ 1A, nhóm người trên xe khách mang biển số Đà Nẵng chặn đầu, leo lên xe khách đang chạy cùng chiều dùng hung khí hành hung lái xe và phụ xe. Vụ việc khiến hành khách trên xe hoảng sợ. Đây chỉ là một trong số các vụ việc liên quan đến việc tranh giành hành khách giữa các nhà xe trong thời gian vừa qua.