Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 09/03/2021

print

Phát hiện virus đột biến mới gây COVID-19 tại Mỹ

(ANTV) - Các nhà khoa học ở bang Oregon, Mỹ đã phát hiện một loại virus gây COVID-19 mới hình thành tại bang này, vốn biến đổi từ chủng B.117 lần đầu xuất hiện tại Anh, nhưng lại có khả năng kháng vaccine cao hơn.

Cho đến nay, các nhà nghiên cứu mới chỉ tìm thấy một trường hợp bệnh nhân mắc loại virus mới này. Tuy nhiên, kết quả phân tích di truyền gen cho thấy rằng biến thể này không phát sinh từ bệnh nhân trên mà người này đã bị nhiễm trong cộng đồng.

Biến chủng B.117 lần đầu được phát hiện tại Anh đã lây lan nhanh khắp nước Mỹ, với ít nhất 2.500 ca nhiễm tại 46 bang. Loại virus này vừa dễ lây vừa nguy hiểm hơn so với chủng gốc SARS-CoV-2.

Hiện còn quá sớm để khẳng định biến thể ở Oregon sẽ hoạt động giống như biến thể ở Anh, Nam Phi hay Brazil.

Quân nhân Nga chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã qua, nhưng với nhiều quốc gia khác, lệnh múi giờ với chúng ta, ngày lễ đặc biệt này vẫn chưa kết thúc. Hơn thế nữa, còn có thể kể đến những món quà rất ý nghĩa mà cánh mày râu gửi tặng cho chị em phụ nữ. Ví dụ như ở Nga.

Lực lượng quân đội Nga đã có một màn kỷ niệm ngày của chị em hết sức ấn tượng. Các binh sĩ nhảy dù từ trên bầu trời, mang theo những tấm banner với dòng chữ "Ngày 8/3". Khi tiếp đất, họ gửi tặng hoa và những lời chúc mừng tới các nữ quân nhân, đồng nghiệp của họ.

Bên cạnh đó, những chàng quân nhân ga lăng cũng gửi tặng cả hoa và bóng bay cho những phụ nữ tại khu vực tàu điện ngầm thành phố Novosibirsk và tại trung tâm mua sắm ở thành phố Ivanovo.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi lời chúc mừng đến tất cả những người phụ nữ của đất nước. Ông cho rằng, truyền thống kỷ niệm ngày này đã, đang và mãi khẳng định vai trò của phụ nữ và những đóng góp giá trị của họ trong cuộc sống gia đình và xã hội.

BT