Cập nhật: 11:22, Thứ 2, 08/03/2021

print

Thế giới có hơn 2,6 triệu ca tử vong do COVID-19

(ANTV) - Liên quan đến đại dịch COVID-19, tính đến nay thế giới đã ghi nhận hơn 117,4 triệu người mắc bệnh, trong đó có hơn 2,6 triệu ca tử vong. 3 quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Brazil, Mexico và Mỹ.

Như vậy, trong 24 giờ qua, Brazil là quốc gia đứng đầu về số ca mắc và tử vong vì COVID-19. Tình hình dịch ở Brazil là lời cảnh báo cho toàn thế giới. Sau hơn một năm chống chọi với đại dịch, trong khi các nước khác đã dần kiểm soát được các đợt bùng phát thì Brazil vẫn chật vật. Xét về tổng số ca mắc từ đầu dịch, Brazil đang đứng thứ hai với 11 triệu ca, chỉ sau Mỹ và Ấn Độ.

Còn tại châu Á, hiện có thêm nhiều địa phương tại Campuchia đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 sau khi Sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2 ở thủ đô Phnom Penh chính thức lan ra 5 tỉnh.

Tại châu Âu, ngày 7/3 giới chức thành phố Berlin của Đức thông báo bắt đầu từ hôm nay (8/3), người dân thủ đô có thể được xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại các địa điểm đã được bố trí. Berlin sẽ tổ chức 12 điểm xét nghiệm tại 12 quận, thời gian mở cửa từ 9h – 17h hàng ngày. Theo đó, tất cả người dân Berlin có thể được xét nghiệm nhanh 1 lần/1 tuần và nhận được xác nhận cho việc xét nghiệm.

 

2 phụ nữ tại Áo đã bị biến chứng sau khi tiêm vắcxin ngừa COVID-19 do AstraZeneca sản xuất, trong đó 1 ca tử vong. Mặc dù chưa xác định được mối liên hệ giữa việc tiêm vắcxin với sự cố này, song các lịch hẹn tiêm chủng đều đã bị hủy bỏ, trong khi Cục An toàn y tế liên bang Áo (BASG) ngừng lưu hành lô vắcxinABV 5300 của AstraZeneca.

Theo truyền thông, nạn nhân là một phụ nữ 49 tuổi, tử vong do rối loạn đông máu nghiêm trọng. Trước đó 10 ngày, nạn nhân đã được tiêm mũi vắcxin của AstraZeneca đầu tiên. Trong khi người phụ nữ còn lại, 35 tuổi, cũng bị thuyên tắc phổi.

Phản ứng trước sự cố trên, AstraZeneca tuyên mong muốn một cuộc điều tra càng sớm càng tốt để làm rõ sự việc đáng tiếc này xảy ra như thế nào.AstraZeneca nhấn mạnh các đánh giá an toàn và hiệu quả của vắcxin mà mình sản xuất./.

BT